Vui lòng chờ trong giây lát

Sau thông điệp sẵn sàng bán ngoại tệ, Sở giao dịch NHNN hạ giá bán còn 23.050 đồng/USD

(NDH) Trong khi Vietcombank đang giữ tỷ giá ở mức 23.070 đồng/USD thì phía NHNN đang sẵn sàng bán ra chỉ với giá 23.050 đồng/USD như đúng thông điệp cơ quan này đã đưa ra hôm qua.

Chiều nay, tỷ giá tại Sở giao dịch NHNN chiều bán ra bất ngờ giảm sâu 244 đồng/USD, từ mức 23.294 đồng/USD xuống còn 23.050 đồng/USD, thấp hơn tỷ giá bán tại các ngân hàng thương mại.

Sau khi tỷ giá USD/VND liên ngân hàng tăng nóng ngày hôm qua, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ Phạm Thanh Hà khẳng định sẽ sử dụng đồng bộ các biện pháp và công cụ chính sách tiền tệ khác và sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp thị trường.

"Nếu cần thiết, NHNN sẽ bán ngoại tệ với tỷ giá thấp hơn tỷ giá bán niêm yết hiện nay để bình ổn thị trường, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô", ông cho hay.

>> NHNN sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp thị trường


Nhiều ngân hàng lớn giảm tỷ giá ngay đầu giờ sáng nay sau tuyên bố của đại diện NHNN. Tuy nhiên, cuối giờ sáng, một số ngân hàng lại đẩy tỷ giá tăng trở lại.

Đến cuối giờ chiều, tỷ giá giảm so với cuối giờ sáng nhưng vẫn tăng so với đầu ngày. Như tại ACB, tỷ giá bán được đẩy lên 23.090 đồng/USD đầu giờ chiều nhưng hiện giảm 10 đồng/USD. Tương tự, USD trên thị trường tự do cũng có thời điểm tăng lên 23.110 - 23.140 đồng/USD nhưng cũng quay đầu giảm vào cuối giờ chiều.

Giải thích về hiện tượng tăng đột biến của tỷ giá những ngày qua, ông Phạm Thanh Hà cho biết lãi suất USD trên thị trường liên ngân hàng tăng theo xu hướng tăng của lãi suất thế giới, trái ngược với đà giảm của lãi suất liên ngân hàng khiến điểm chênh lệch lãi suất VND-USD tăng mức âm. Ngoài ra, tỷ giá tăng còn do yếu tố tâm lý từ các phiên sụt giảm mạnh của thị trường chứng khoán và USD thế giới tăng giá.

Theo phân tích của chứng khoán TPHCM (HSC), thanh khoản dồi dào và lãi suất tiền đồng giảm mạnh cũng đã khiến ngân hàng và các nhà đầu tư chuyển sang USD khiến cầu USD tăng lên. HSC ước tính tổng trạng thái USD của các ngân hàng hiện đã vượt mức 1 tỷ USD. Cùng đó, sự suy yếu của một số đồng tiền trong khu vực cũng đã dẫn đến sự suy giảm dần của tỷ giá USD/VND.

Sau thông điệp sẵn sàng bán ngoại tệ, Sở giao dịch NHNN hạ giá bán còn 23.050 đồng/USD Sau thông điệp sẵn sàng bán ngoại tệ, Sở giao dịch NHNN hạ giá bán còn 23.050 đồng/USD
10 637 56 reviews

(NDH) Trong khi Vietcombank đang giữ tỷ giá ở mức 23.070 đồng/USD thì phía NHNN đang sẵn sàng bán ra chỉ với giá 23.050 đồng/USD như đúng thông điệp cơ quan này đã đưa ra hôm qua.

 

Tiền tệ

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top