Vui lòng chờ trong giây lát

Sau phố sách và phố đông y, TP HCM có thêm phố vàng bạc, đá quý tại Chợ Lớn

(NDH) Sau phố sách trên đường Nguyễn Văn Bình quận 1 và phố đông y tại 3 tuyến phố Lương Nhữ Học, Triệu Quang Phục và Hải Thượng Lãn Ông tại quận 5. TP HCM sẽ có thêm phố kinh doanh vàng bạc, đá quý dự kiến đi vào hoạt động ngày 27/4 tới.

Cụ thể, khu vực kinh doanh vàng bạc, đá trang sức tại một số tuyến đường trên địa bàn quận 5 sẽ được tổ chức, sắp xếp, quản lý, đầu tư về nhiều mặt hướng tới định hình một sản phẩm du lịch đặc thù, là điểm đến cho du khách trong và ngoài nước.

Theo UBND quận 5, từ những năm cuối thập niên 1980, xuất phát từ nhu cầu thị trường, một số hộ dân ở đường Nhiêu Tâm, phường 5, quận 5 đã dần phát triển nghề vàng bạc, đá trang sức, chế tác, gia công nữ trang.

Đến nay, ngành nghề này đã phát triển trên suốt tuyến đường Nhiêu Tâm và các tuyến đường kế cận như Nghĩa Thục, Bùi Hữu Nghĩa.

Hai năm gần đây, các hộ kinh doanh còn phát triển thêm sản phẩm đá màu, đá phong thủy. Ngoài ra, khu vực này cũng là trung tâm mua bán các thiết bị, dụng cụ ngành kim hoàn.

Nghề thợ bạc

Ngoài ý nghĩa về mặt kinh tế, phố chuyên doanh nói trên còn là nơi lưu giữ nét văn hóa của một làng nghề truyền thống - nghề thợ bạc, gia công, chế tác nữ trang được kế thừa từ sự phát triển của nghề kim hoàn tại vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn xưa.

Quận 5 đã quyết tâm xây dựng thương hiệu, tổ chức, sắp xếp lại hoạt động của khu vực nói trên thành phố chuyên doanh hiện đại, chất lượng, uy tín.

Cụ thể, khu phố chuyên doanh này sẽ được tổ chức tại các tuyến đường: Nhiêu Tâm (tuyến đường chính của phố), Nghĩa Thục và Bùi Hữu Nghĩa, phường 5, quận 5. Khu vực này gồm 55 doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể kinh doanh mua bán các mặt hàng vàng bạc, đá quý, đá trang sức, phong thủy, dụng cụ chế tác, khuôn đúc ngành kim hoàn.

Các cửa hiệu trong khu vực này sẽ được quận trang bị bộ nhận diện có logo riêng của phố, trang trí cửa hàng đẹp. Tùy theo mặt hàng chuyên doanh của từng nơi mà nhân viên sẽ có màu đồng phục riêng. Hàng hóa, sản phẩm kinh doanh có nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, cân lượng được đảm bảo.

Các cửa hàng có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thực hiện niêm yết giá sản phẩm, hàng hóa và bán đúng giá niêm yết. Các đơn vị kinh doanh sẽ cạnh tranh lành mạnh và không lấn chiếm lòng lề đường.

Bên cạnh đó, quận 5 cũng kết nối với các doanh nghiệp lữ hành lớn để phối hợp đưa du khách, đặc biệt là khách nước ngoài, đến tham quan, trải nghiệm, mua sắm tại phố...

Sau phố sách và phố đông y, TP HCM có thêm phố vàng bạc, đá quý tại Chợ Lớn Sau phố sách và phố đông y, TP HCM có thêm phố vàng bạc, đá quý tại Chợ Lớn
10 2462 56 reviews

(NDH) Sau phố sách trên đường Nguyễn Văn Bình quận 1 và phố đông y tại 3 tuyến phố Lương Nhữ Học, Triệu Quang Phục và Hải Thượng Lãn Ông tại quận 5. TP HCM sẽ có thêm phố kinh doanh vàng bạc, đá quý dự kiến đi vào hoạt động ngày 27/4 tới.

1
 

Quy hoạch

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top