Vui lòng chờ trong giây lát

Sau khi áp mức kỷ lục, Mỹ giảm mạnh thuế với cá tra, basa Việt Nam

(NDH) Mức thuế sơ bộ Mỹ áp dụng cho cá tra, basa của Việt Nam lần này thấp hơn nhiều so với kết quả rà soát hành chính lần thứ 13.

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa ban hành kết luận sơ bộ của đợt rà soát thuế chống bán phá giá lần thứ 14 (POR14) đối với sản phẩm cá tra, cá basa của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường này giai đoạn từ 1/8/2016 đến 31/7/2017.

Theo đó, mức thuế sơ bộ cho hai bị đơn bắt buộc là 0,00 USD/kg và 1,37 USD/kg. Các bị đơn tự nguyện bị áp thuế 0,41 USD/kg. Ngoài ra, thuế suất toàn quốc vẫn là 2,39 USD/kg.

Bộ Công Thương đánh giá, mức thuế này thấp hơn nhiều so với kết quả cuối cùng của đợt rà soát POR13 - khi DOC quyết định áp thuế cao kỷ lục 3,87 USD/kg cho tất cả doanh nghiệp bị đơn của Việt Nam. So với mức thuế của đợt rà soát POR12, ở lần 13, con số đã tăng 5,61 lần.

Theo thông báo, DOC sẽ ban hành kết luận cuối cùng trong vòng 120 ngày kể từ ngày ra kết luận sơ bộ, dự kiến vào khoảng tháng 1/2019.

Bộ Công Thương khuyến nghị các doanh nghiệp xuất khẩu liên quan của Việt Nam tiếp tục tham gia hợp tác đầy đủ với DOC và Bộ trong các giai đoạn tiếp sau của vụ việc để bảo đảm kết quả cuối cùng khả quan, tích cực.

Sau khi áp mức kỷ lục, Mỹ giảm mạnh thuế với cá tra, basa Việt Nam Sau khi áp mức kỷ lục, Mỹ giảm mạnh thuế với cá tra, basa Việt Nam
10 961 56 reviews

(NDH) Mức thuế sơ bộ Mỹ áp dụng cho cá tra, basa của Việt Nam lần này thấp hơn nhiều so với kết quả rà soát hành chính lần thứ 13.

 

Thực phẩm

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top