Vui lòng chờ trong giây lát

Sắp bán xăng sinh học giá rẻ

Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) hôm nay chính thức công bố tung sản phẩm xăng sinh học E5 ra thị trường trong tháng 8 tới.

Dự kiến, trong thời gian đầu ra thị trường, sản phẩm xăng sinh học sẽ được bán thử nghiệm tại TP HCM, Hà Nội, Vũng Tàu, Hải Phòng và Hải Dương tại hơn 20 điểm. Sau đó, sẽ mở rộng thêm 11 cửa hàng ở Đà Nẵng, Huế và Cần Thơ. Và đến năm 2012, PVN sẽ cung ứng khối lượng lớn sản phẩm xăng sinh học E5 cho thị trường cả nước, dự kiến mở rộng đến hơn 4.000 điểm bán vào cuối năm 2012.

Nhân sự kiện này, trong khoảng 6 tháng tới 1 năm, xăng sinh học E5 sẽ được bán với giá rẻ hơn 500 đồng mỗi lít so với xăng A92.

Xăng ethanol E5 được đưa ra thị trường vào tháng 9/2008 mang tính chất thử nghiệm, song 6 ngày sau đã bị ngưng bán, vì thời điểm đó Việt Nam chưa có quy chuẩn cho loại nguyên liệu này.

Trước khi chính thức được đưa ra thị trường, xăng sinh học E5 đã được kiểm chứng bằng các thử nghiệm chạy động cơ ô tô trên băng thử, chạy ô tô thực địa trên các địa hình, chạy đội xe ô tô hiện trường để đánh giá ý kiến người tiêu dùng sử dụng xăng sinh học E5, đánh giá độ bền động cơ trên ô tô tải mới, đồng thời cũng thử nghiệm việc tồn trữ xăng sinh học E5 bằng các bồn chứa ngầm tại các trạm xăng. Các kết quả thử nghiệm đều cho thấy, xăng sinh học E5 có trị số octan cao hơn so với xăng truyền thống, đảm bảo chất lượng tốt và góp phần đáng kể bảo vệ môi trường.

Xăng nhiên liệu sinh học E5 (hay còn gọi là gasohol) là hỗn hợp của 95% xăng không chì và 5% ethanol nhiên liệu biến tính (nồng độ 99,7%). Tiêu chuẩn pha 5% cồn sinh học vào xăng A92 được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế, do Cục quản lý Đo lường chất lượng và Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận. Hiện nay, rất nhiều nước trên thế giới đã bắt buộc sử dụng nhiên liệu sinh học, đặc biệt là các nước châu Âu và các nước phát triển. Các hãng sản xuất xe nổi tiếng thế giới như Honda, Toyota, GM, Ford… đã sản xuất các các dòng ô tô xuất xưởng có khả năng sử dụng xăng sinh học tới mức E10 mà không cần hoán cải động cơ. Các nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia hay Trung Quốc đều đã sử dụng loại xăng này.

Sắp bán xăng sinh học giá rẻ Sắp bán xăng sinh học giá rẻ
10 1050 56 reviews

Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) hôm nay chính thức công bố tung sản phẩm xăng sinh học E5 ra thị trường trong tháng 8 tới.

 

Góc nhìn thị trường

Bình luận mới
Top