Vui lòng chờ trong giây lát

Sân bay Changi của Singapore mở cửa nhà ga thứ 4, đón thêm 24% lượng khách

(NDH) Sân bay tốt nhất thế giới giờ có thể đón thêm 24% lượng khách.

Nhà ga thứ 4 ở sân bay quốc tế Changi Singapore mở cửa đón khách vào sáng thứ 3 (31/10). Sân bay này hiện có thể đón 82 triệu hành khách, tăng 24% so với trước đây. Nhà ga này cũng giúp khách đến các cửa ra máy bay dễ hơn với hàng loạt quầy làm thủ tục tự động mới được lắp đặt. Việc mở rộng chắc chắn sẽ càng nâng tầm quốc đảo này như trung tâm trung chuyển của châu Á.

Terminal 4 là nhà ga bé nhất của Changi

Vào đúng 3 giờ 27 phút sáng ngày Halloween ( 31/10, giờ Việt Nam), một chuyến bay của hãng Cathay Pacific từ Hồng Kông đã hạ cánh, "khai trương" nhà ga 4. Ngoài ra nhà ga \cũng đón máy bay của Cebu Pacific (Philippines), Korean Air (Hàn Quốc), Spring Airlines (Trung Quốc) Vietnam Airlines cùng 4 hãng hàng không khu vực của AirAsia đến từ Malaysia.

Đây là nhà ga bé nhất của sân bay, có chi phí xây dựng là 985 triệu đô la Sing. Hiện 4/7 hàng làm thủ tục đều tự động. Nếu có hiệu quả 3 hàng còn lại cũng sẽ được tự động hóa. Ngoài ra, hệ thống nhận diện khuôn mặt cũng được lắp đặt ở khu vực kiểm tra hành lý ký gửi, ga đi và cửa ra máy bay để tăng cường an ninh. Việc vận hành tự động không chỉ đẩy nhanh quá trình làm thủ tục của hành khách mà còn giúp cắt giảm 20% chi phí nhân lực.

Singapore cũng đang xây dựng nhà ga thứ 5 ở Changi dự kiến sẽ mở cửa vào năm 2025 và sẽ đón thêm 50 triệu khách, nâng tổng số lên mức 135 triệu.

Cùng ngắm một số hình ảnh của nhà ga 4.

Hầu hết đều được vận hành tự động

Ga đi

Sảnh chờ

Ga đến

Khu vực cửa hàng trong nhà ga

Sân bay Changi của Singapore mở cửa nhà ga thứ 4, đón thêm 24% lượng khách Sân bay Changi của Singapore mở cửa nhà ga thứ 4, đón thêm 24% lượng khách
10 672 56 reviews

(NDH) Sân bay tốt nhất thế giới giờ có thể đón thêm 24% lượng khách.

 

Du lịch

Bình luận mới
Top