Vui lòng chờ trong giây lát

Rolls-Royce ra mắt 35 xe Silver Ghost kỷ niệm di sản thế kỷ

(NDH) Chiếc ôtô có tên "Ma Bạc" là biểu tượng một thời của hãng xe.

Một trong những chiếc xe giúp xây dựng nên danh tiếng của nhà sản xuất ôtô cao cấp hàng đầu Rolls-Royce là Silver Ghost (Ma Bạc) chế tạo vào năm 1906. Độ bền và vẻ đẹp của xe là 2 đặc điểm mà hãng luôn cố duy trì ở các dòng sản phẩm hiện tại. Để kỷ niệm, Rolls-Royce vừa ra mắt bộ sưu tập hạn chế chỉ 35 chiếc Silver Ghost có tên "Bộ sưu tập Ma Bạc".

Silver Ghost được coi là "chiếc xe tốt nhất trên thế giới" vào đầu thế kỷ trước. Là một phần của di sản, Rolls-Royce vẫn giữ thiết kế nguyên bản cho bộ sưu tập mới và thêm một số chi tiết để phù hợp với thời hiện đại.

Silver Ghost 2018. (Nguồn: The Drive)

Mặt trước, nổi bật nhất vẫn là lưới tản nhiệt màu đen và biểu tượng "Spirit of Ecstasy" bằng bạc 92,5% - di sản của Rolls-Royce từ năm 1911. Đế của tượng được mạ vàng đen, có gắn một miếng đồng khắc dấu hiệu đặc biệt "AX201" - biển số đăng ký của Silver Ghost gốc. Đồng là kim loại được sử dụng chính trong khoang động cơ của chiếc xe 1906.

Phiên bản đặc biệt 2018 có bánh xe lớn viền chrome khắc logo hãng và năm ra đời. Một đường viền thiết kế bằng bạc nguyên chất trải dài theo thân xe.

Nội thất xe kết hợp giữa những chi tiết cổ điển như trần xe đầy sao - Starlight Headliner - và một số tính năng riêng của dòng mới như ngăn phụ kiện khác. Thành xe làm bằng gỗ sồi Tudor với lớp khảm bạc đóng vai trò điểm nhấn cho ghế bọc da sang trọng.

Nếu tương tự Silver Ghost gốc, xe sẽ có công suất 563 mã lực và mô-men xoắn 605 lb-ft và có thể đạt tốc độ 96 km/h chỉ trong 4,7 giây. Tốc độ tối đa 249,5 km/h.

Dấu hiệu đặc biệt "AX201". (Nguồn: Motor 1)

Trái: Biểu tượng "Spirit of Ecstasy". Phải: Bánh xe khắc logo "RR". (Nguồn: The Drive)

Tên xe được khắc ở mọi chi tiết. (Nguồn: The Drive)

Trần xe gắn 1.340 bóng đèn siêu nhỏ lấp lánh như sao. (Nguồn: Opposite Lock)

Bộ sưu tập chỉ có 35 chiếc. (Nguồn: Motor 1)

Rolls-Royce ra mắt 35 xe Silver Ghost kỷ niệm di sản thế kỷ Rolls-Royce ra mắt 35 xe Silver Ghost kỷ niệm di sản thế kỷ
10 451 56 reviews

(NDH) Chiếc ôtô có tên "Ma Bạc" là biểu tượng một thời của hãng xe.

 

Thú chơi

Top