Vui lòng chờ trong giây lát

Rời Nhà Trắng, ông Obama sắp chuyển hướng ca nhạc

(NDH) Trong vài ngày nữa, ông Barack Obama sẽ chính thức kết thúc nhiệm kỳ 8 năm của mình tại Nhà Trắng nhưng có lẽ sẽ không mất nhiều thời gian để ông tìm được công việc mới.

Công ty dịch vụ âm nhạc trực tuyến Spotify mới đây gửi một lời mời công việc tới vị Tổng thống Mỹ đương nhiệm. Chức danh của ví trí đó là: President of Playlists.

Vị trí này đòi hỏi một người phải có giải Nobel Hòa bình – điều ông Obama đạt được năm 2009. Bên cạnh đó, quen biết các nghệ sĩ nổi tiếng là một lợi thế. Công việc này dường như được sinh ra để giành cho vị tổng thống thứ 44 của nước Mỹ.

Trong bài tuyển dụng trào phúng của mình, Spotify viết: “Người thuộc vị trí này cần có mối quan hệ tốt với nhiều nghệ sĩ và nhạc sĩ. Nếu rapper Kendrick Lamar từng hát trong sinh nhật của bạn, chúng tôi rất muốn được nghe về nó.”

Một trong những lợi thế của ứng viên cho vị trí này là khả năng “nói một cách đầy cảm hứng về các danh sách nhạc tại các sự kiện báo chí.”

Bên cạnh đó, Spotify yêu cầu ứng viên phải là một trong những diễn giả vĩ đại nhất mọi thời đại.

Cơ hội việc làm này được chính giám đốc điều hành Daniel Ek đăng lên mạng xã hội Twitter ngày 9/1.

Trước đó vài hôm, giám đốc điều hành Natalia Brzezinski của Symposium Stockholm tiết lộ về cuộc nói chuyện với ông Obama. Trong đó, vị Tổng thống Mỹ đương nhiệm có nói về việc đang chờ lời mời làm việc tại Spotify.

Trên mạng xã hội Instagram, bà Brzezinski trích lại câu nói của ông Obama như sau: “Tôi vẫn đang chờ đợi công việc của mình tại Spotify...Bởi tôi biết mọi người đều thích danh sách nhạc của tôi mà.”

Ông Obama từng tham gia tạo danh sách nhạc cho Spotify. Trong danh sách nhạc mới nhất vào mùa hè 2016, ông Obama mang tới hàng loạt các bản nhạc điện tử như “Rock Steady” của Aretha Franklin hay “So Ambitious” của Jay Z và Pharrell.

Vị tổng thống sắp mãn nhiệm của nước Mỹ mới đây đã nói về kế hoạch của mình sau khi rời Nhà Trắng. Theo đó, gia đình ông Obama sẽ ở lại Washington cho tới khi cô con gái út tốt nghiệp cấp 3. Ông Obama bỏ ngỏ khả năng tiếp tục tham gia chính trị cũng như tạo ra các danh sách nhạc tiếp theo.

Rời Nhà Trắng, ông Obama sắp chuyển hướng ca nhạc Rời Nhà Trắng, ông Obama sắp chuyển hướng ca nhạc
10 552 56 reviews

(NDH) Trong vài ngày nữa, ông Barack Obama sẽ chính thức kết thúc nhiệm kỳ 8 năm của mình tại Nhà Trắng nhưng có lẽ sẽ không mất nhiều thời gian để ông tìm được công việc mới.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top