Vui lòng chờ trong giây lát

Rio de Janeiro là thủ đô kiến trúc đầu tiên của thế giới

(NDH) Thành phố có cảnh quan hài hòa, kết hợp giữa thiên nhiên và văn hóa.

Rio de Janeiro của Brazil được UNESCO công nhận là thủ đô kiến trúc thế giới vào năm 2020, thành phố đầu tiên có vinh dự này.

Tổ chức văn hóa của Liên Hợp Quốc công bố trong tuần này cùng việc thành lập Liên minh Kiến trúc sư Quốc tế (UIA). Quyết định là một phần trong nỗ lực bảo tồn di sản kiến trúc tại các thành phố và tạo ra một diễn đàn để thảo luận về những vấn đề liên quan đến văn hóa, kiến trúc và phát triển xã hội. Là thủ đô, Rio de Janeiro cũng sẽ tổ chức Đại hội UIA Thế giới, một sự kiện diễn ra 3 năm một lần.

Biệt thự tại Parque Lage, trường nghệ thuật thị giác EAV. Ảnh: Getty Images.

“Thông qua phạm vi và chất lượng hoạt động, Thủ đô Kiến trúc Thế giới Rio de Janeiro sẽ chứng minh vai trò quan trọng của kiến trúc và văn hóa trong phát triển đô thị bền vững, Trợ lý Tổng giám đốc Văn hóa UNESCO Ernesto Ottone R. nói.

Thành phố sẽ tổ chức một số sự kiện theo chủ đề “All the worlds. Just one world” (“Tất cả thế giới. Chỉ một thế giới). Thành phố cũng sẽ thúc đẩy mục tiêu thứ 11 của Chương trình nghị sự 2030 vì phát triển bền vững, được thực hiện thông qua nhiều hoạt động và dự án kêu gọi kiến trúc sư, nhà quy hoạch đô thị, nhà hoạch định chính sách, nghệ sĩ, nhà văn và nhiều đối tượng trong nỗ lực tạo ra đối thoại và đổi mới.

Cố đô của Brazil có Cảnh quan Carioca giữa núi và biển được ghi vào Danh sách Di sản Thế giới. Khu vực bao gồm các ngọn núi của Công viên Quốc gia Tijuca, Vườn Bách thảo, Núi Corcovado và tượng Chúa Cứu thế, và dọc theo Vịnh Copacabana.

Sân vận động Maracana chụp từ trên không. Ảnh: Shutterstock.

Bảo tàng nghệ thuật đương đại ở Rio. Ảnh: Shutterstock.

Rio de Janeiro là thủ đô kiến trúc đầu tiên của thế giới Rio de Janeiro là thủ đô kiến trúc đầu tiên của thế giới
10 1821 56 reviews

(NDH) Thành phố có cảnh quan hài hòa, kết hợp giữa thiên nhiên và văn hóa.

 

Du lịch

Top