Vui lòng chờ trong giây lát

[Review ETF] V.N.M ETF thêm VHM, loại KDC ra khỏi danh mục

(NDH) VHM có tỷ trọng ngang với VNM và đều là 8%.

Sáng nay, quỹ ETF MV Index Solutions (MVIS) chính thức công bố kỳ đảo danh mục quý III/2018 của chỉ số MVIS Vietnam Index - chỉ số cơ sở của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF).

Theo đó, MVIS Vietnam Index chỉ thêm mới cổ phiếu VHM vào danh mục với tỷ trọng 8%, trong khi loại KDC.

Việc HSG bị loại ra khỏi danh mục của V.N.M ETF là điều không bất ngờ khi trước đó rất nhiều CTCK đã dự báo được điều này. Trong khi đó việc KDC bị loại ra khỏi danh mục lại là điều khá bất ngờ.

Như vậy, số lượng cổ phiếu trong danh mục V.N.M ETF giữ nguyên 25 cổ phiếu, trong đó, số lượng cổ phiếu Việt Nam là 17. Tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục của MVIS Vietnam Index tăng lên thành 72,67%.

Hai cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất là VNM và VHM đều là 8%, tiếp theo là VIC và NVL với tỷ trọng lần lượt là 7% và 6,5%.

Căn cứ trên số liệu cập nhật mới nhất, chúng tôi ước tính trong tuần tới V.N.M ETF sẽ mua vào khoảng 6,5 triệu cổ phiếu VHM (tương ứng khoảng 29 triệu USD), các cổ phiếu cũng có thể được V.N.M ETF mua vào nhưng với khối lượng không cao gồm có VNM, VRE, HPG và ROS.

Trong khi đó, họ sẽ bán ra toàn bộ 3,2 triệu cổ phiếu KDC. Đáng chú ý, do tỷ trọng hiện tại của NVL trong danh mục là cao nhất (lên đến 9,43%) nên dự kiến V.N.M ETF sẽ bán ra khoảng 3,7 triệu cổ phiếu này.

[Review ETF] V.N.M ETF thêm VHM, loại KDC ra khỏi danh mục [Review ETF] V.N.M ETF thêm VHM, loại KDC ra khỏi danh mục
10 2271 56 reviews

(NDH) VHM có tỷ trọng ngang với VNM và đều là 8%.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top