Vui lòng chờ trong giây lát

Reuters: Foxconn cân nhắc lập nhà máy ở Việt Nam để tránh chiến tranh thương mại

(NDH) Foxconn, đối tác cung ứng và lắp ráp chủ chốt của Apple, đang cân nhắc thiết lập một nhà máy ở Việt Nam để tránh bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

“Foxconn Group và Ủy ban Nhân dân Hà Nội đang phối hợp để thiết lập một cơ sở sản xuất iPhone tại Việt Nam, tránh các tác động từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung”, Báo Đầu tư đưa tin ngày 3/12.

Tờ báo dẫn nguồn tin ông Vũ Tiến Lộc, chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), và vấn đề đã được thông báo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp ngày 22/11.

“Chúng tôi đang thảo luận khả năng này với Foxconn”, ông Lộc nói với Reuters nhưng không nêu chi tiết. Phía Ủy ban Nhân dân Hà Nội từ chối bình luận.

Foxconn thông báo không bình luận về những khách hàng hiện tại hoặc tiềm năng hay sản phẩm của họ. Hãng lắp ráp iPhone hồi đầu năm thông báo chiến tranh thương mại là thách thức lớn nhất và các lãnh đạo cấp cao đang thiết lập kế hoạch ứng phó.

Ảnh: Fortune,

Đây sẽ là một trong những bước đi đáng kể đầu tiên của một công ty lớn có cơ sở sản xuất lớn tại Trung Quốc nhằm đảm bảo một địa điểm sản xuất ngoài Trung Quốc do ảnh hưởng từ chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Nhiều giám đốc điều hành các doanh nghiệp được Reuters phỏng vấn cũng nêu đích danh Việt Nam và Thái Lan là các điểm đến ưu tiên khi họ cần tránh chiến tranh thương mại.

Foxconn được thành lập vào năm 1974 tại Đài Loan. Tháng 3/2007, công ty bắt đầu xây dựng nhà xưởng tại Bắc Ninh, Bắc Giang, và một số tỉnh của Việt Nam. Các nhà máy tại Việt Nam hiện sản xuất những sản phẩm như tai nghe, thiết bị mạng, dây cáp kết nối.

Reuters: Foxconn cân nhắc lập nhà máy ở Việt Nam để tránh chiến tranh thương mại Reuters: Foxconn cân nhắc lập nhà máy ở Việt Nam để tránh chiến tranh thương mại
10 797 56 reviews

(NDH) Foxconn, đối tác cung ứng và lắp ráp chủ chốt của Apple, đang cân nhắc thiết lập một nhà máy ở Việt Nam để tránh bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top