Vui lòng chờ trong giây lát

Reuters: Arab Saudi sẽ tăng giá bán dầu thô cho châu Á trong tháng 7

(NDH) Arab Saudi được cho là sẽ nâng giá bán tất cả loại dầu thô đối với châu Á trong tháng 7 do giá hợp đồng dầu thô chuẩn của Trung Đông tăng.

Tháng 7, Arab Saudi có thể tăng giá bán chính thức đối với dầu Arab Light thêm 1 USD/thùng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2014. Chốt phiên 29/5, giá dầu Arab Light giảm 0,7% xuống 68,87 USD/thùng.Giá bán dầu của Arab Saudi là tiêu chuẩn để định hướng giá dầu của Iran, Kuwait và Iraq, có ảnh hưởng tới hơn 12 triệu thùng dầu xuất khẩu sang châu Á mỗi ngày.

Trước đó, Arab Saudi thông báo tăng giá bán dầu thô xuất khẩu sang châu Á trong tháng 6 thêm 70 cent/thùng. Đây là tháng thứ 2 liên tiếp quốc gia Trung Đông này tăng giá bán dầu cho châu Á.

Lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Venezuela và Iran, cùng khủng hoảng dầu tại Nga, khiến nguồn cung dầu thô tại châu Á bị hạn chế, giá dầu thô giao ngay của Trung Đông và Nga bị đẩy lên mức cao nhất trong nhiều năm qua. Chênh lệch giá hợp đồng dầu Trung Đông giao tháng thứ nhất và tháng thứ 3 cũng nới rộng ra 1,2 USD/thùng.

Các yếu tố của thị trường đều rất tích cực nhưng biên lợi nhuận của ngành lọc dầu lại ảm đạm. Các nhà máy lọc dầu tại Singapore, Hàn Quốc và Thái Lan đều có kế hoạch giảm sản lượng do biên lợi nhuận xuống thấp nhất kể từ năm 2003.

Reuters: Arab Saudi sẽ tăng giá bán dầu thô cho châu Á trong tháng 7 Reuters: Arab Saudi sẽ tăng giá bán dầu thô cho châu Á trong tháng 7
10 2351 56 reviews

(NDH) Arab Saudi được cho là sẽ nâng giá bán tất cả loại dầu thô đối với châu Á trong tháng 7 do giá hợp đồng dầu thô chuẩn của Trung Đông tăng.

 

Năng lượng

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top