Vui lòng chờ trong giây lát

Ra mắt sản phẩm mới xăng sinh học E5

Theo TTXVN, hôm nay(29/7), tại Tp Hồ Chí Minh, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã chính thức công bố đưa sản phẩm xăng sinh học E5.

Sản phẩm này sẽ được cung ứng tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Vũng Tàu, Hải Phòng và Hải Dương với khoảng trên 20 điểm bán đầu tiên trong tháng 8/2010.

Sau đó, xăng sinh học E5 sẽ được mở rộng ra 3 cửa hàng ở Đà Nẵng, 3 cửa hàng ở Huế và 5 cửa hàng ở Cần Thơ. Bắt đầu từ năm 2012, PVN sẽ cung ứng khối lượng lớn sản phẩm xăng sinh học E5 cho thị trường cả nước.

Xăng sinh học là hỗn hợp của xăng truyền thống vầ cồn sinh học (bio-ethanol), được sử dụng làm nhiên liệu cho các động cơ đốt trong như xe gắn máy, ô tô.

Xăng sinh học E5 là hỗn hợp của 95% xăng không chì A92 với 5% ethanol, nồng độ 99,7%. Các kết quả thử nghiệm cho thấy xăng sinh học E5 có trị số octan cao hơn xăng truyền thống nên đảm bảo chất lượng tốt và góp phần đáng kể vào việc bảo vệ môi trường.

Chính phủ Việt Nam đã xác định công nghiệp nhiên liệu sinh học là ngành công nghiệp mũi nhọn nhằm đảm bảo an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường.

Việc đưa xăng sinh học E5 vào thị trường Việt Nam là một phần nội dung của “Đề án phát triển nhiên liệu sinh học đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2025” của Chính phủ, đánh dấu bước phát triển mới trong ngành công nghiệp năng lượng của Việt Nam.

PVN kỳ vọng vỉệc đưa xăng sinh học E5 vào phục vụ đời sống sẽ góp phần thực hiện mục tiêu bảo vệ an ninh năng lượng, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế nông thôn.

Ra mắt sản phẩm mới xăng sinh học E5 Ra mắt sản phẩm mới xăng sinh học E5
10 614 56 reviews

Theo TTXVN, hôm nay(29/7), tại Tp Hồ Chí Minh, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã chính thức công bố đưa sản phẩm xăng sinh học E5.

 

Hàng hóa

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top