Vui lòng chờ trong giây lát

Quỹ tỷ đô trở thành cổ đông lớn của Gemadept

(NDH) Nhóm KIM trở thành cổ đông lớn tại GMD với tỷ lệ 5,24% vốn.

Ngày 5/3, Quỹ KIM Vietnam Growth Equity Fund mua 9,5 triệu cổ phiếu GMD. Với giao dịch này, tổng sở hữu của nhóm quỹ Korea Investment Management (KIM) được nâng lên thành 15,55 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 5,24% vốn và chính thức thành cổ đông lớn của GMD.

Giá mua vào không được tiết lộ. Tuy nhiên, tạm tính theo giá đóng cửa cổ phiếu GMD phiên 5/3 là 27.700 đồng/cổ phiếu thì nhóm quỹ Hàn Quốc chi khoảng 260 tỷ đồng.

Trong khi đó, một quỹ ngoại khác là Recollection Pte. Ltd (thuộc nhóm Kusto Group) lại thông báo đã bán ra 4,5 triệu cổ phiếu GMD, giảm lượng sở hữu từ hơn 18,1 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 6,11%) xuống còn hơn 13,6 triệu cổ phiếu tương ứng tỷ lệ 4,59% và không còn là cổ đông lớn của Gemadept. Giao dịch thực hiện ngày 4/3.

Sau những diễn biến mua bán lượng lớn cổ phần GMD, tỷ lệ sở hữu nước ngoài (room ngoại) của Gemadept vẫn luôn kín ở mức 49%. Điều này cho thấy các giao dịch trên đều là giao dịch sang tay của khối ngoại.

KIM là một trong những công ty quản lý quỹ hàng đầu Hàn Quốc và đã đầu tư vào nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam như Đất Xanh, Thép Nam Kim.

Dữ liệu từ Bloomberg cho thấy tổng tài sản của KIM Vietnam Growth Securities Master Investment Trust- Equity tại ngày 13/3 là 1.162,5 tỷ KRW, tương đương với 1.025 triệu USD. Cùng với Dragon Capital và nhóm VinaCapital, KIM là một trong 3 nhóm quỹ lớn nhất tại Việt Nam với tổng tài sản vượt qua 1 tỷ USD.

Quỹ tỷ đô trở thành cổ đông lớn của Gemadept Quỹ tỷ đô trở thành cổ đông lớn của Gemadept
10 2298 56 reviews

(NDH) Nhóm KIM trở thành cổ đông lớn tại GMD với tỷ lệ 5,24% vốn.

 

Doanh nghiệp

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top