Vui lòng chờ trong giây lát

Quỹ ngoại chuyển nhượng hơn 5 triệu cổ phiếu VPB qua VSD

(NDH) Deutsche Bank AG London và Arjuna Fund nhận chuyển nhượng hơn 5 triệu cp VPB.

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) thông báo đã thực hiện chuyển quyền sở hữu hơn 5 triệu cổ phiếu Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank - HOSE: VPB) giữa các quỹ ngoại.

Cụ thể, Deutsche Bank AG London đã nhận chuyển nhượng 3,13 triệu cổ phiếu VPB vào ngày 11/10. Bên bán là Optis Global Opportunities Fund Ltd (2 triệu cp), còn lại là Meritz Vietnam Securities Investment Trust[Balanced].

Sáng ngày 12/10, nhóm quỹ Dragon Capital (gồm Ashoka Pte. Ltd và DC Developing Markets Strategies Public Limited Company) đã chuyển nhượng hơn 2 triệu cổ phiếu VPB cho Arjuna Fund Pte. Ltd.

Không chỉ chuyển nhượng qua VSD, khối ngoại cũng mua lượng lớn cổ phiếu VPB trên sàn chứng khoán. Ngày 12/10, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng gần 6,4 triệu cổ phiếu với tổng giá trị 158 tỷ đồng và hầu hết đều được thực hiện thông qua phương thức thỏa thuận.

Khối ngoại mua ròng VPBank khi ngân hàng này vừa ‘hở room’ do VSD hoàn tất thủ tục lưu ký 33,7 triệu cổ phiếu từ phát hành ESOP cho cán bộ công nhân viên ngày 12/10. Hiện room ngoại của VPBank được giữ ở mức 23,47%.

Với việc bổ sung thêm lượng cổ phần trên, cổ đông nước ngoài được phép sở hữu gần 7,91 triệu cổ phiếu. Không tính 1,3 triệu cổ phiếu được mua bởi nhân viên quốc tịch ngoại, nhà đầu tư bên ngoài còn được mua hơn 6,6 triệu cổ phiếu, đây được cho là lý do khiến nhà đầu tư nước ngoài mua ròng mạnh VPB phiên 12/10.

Quỹ ngoại chuyển nhượng hơn 5 triệu cổ phiếu VPB qua VSD Quỹ ngoại chuyển nhượng hơn 5 triệu cổ phiếu VPB qua VSD
10 1593 56 reviews

(NDH) Deutsche Bank AG London và Arjuna Fund nhận chuyển nhượng hơn 5 triệu cp VPB.

 

Ngân hàng

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top