Vui lòng chờ trong giây lát

Quý II bội thu, Dabaco lãi 93 tỷ nửa đầu năm 2018

(NDH) Quý II, Dabaco lãi hơn 82 tỷ nhờ giá lợn hồi phục và tăng trưởng ổn định.

Theo báo cáo của CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (Dabaco -HNX: DBC), doanh nghiệp này ghi nhận mức lợi nhuận 6 tháng gần 93 tỷ đồng, cải thiện mạnh so với khoản lỗ gần 20 tỷ đồng của cùng kỳ 2017.

Kết quả trên nhờ hoạt động kinh doanh trong quý II cải thiện mạnh. Dabaco cho biết hầu hết các đơn vị trong tập đoàn đều đạt lợi nhuận tốt, đặc biệt là các đơn vị sản xuất giống và chăn nuôi đều có lãi và cơ bản bù đắp được các khoản lỗ quý I do ảnh hưởng của giá thực phẩm.

Kết quả quý II có sự tăng trưởng mạnh mẽ chủ yếu đến từ lĩnh vực sản xuất chính trong ngành nông nghiệp của tập đoàn. Quý II, giá các sản phẩm chăn nuôi, đặc biệt là giá lợn có sự hồi phục tích cực và tăng trưởng ổn định trong suốt cả quý, các doanh nghiệp và người chăn nuôi có lãi, là điều kiện thuận lợi để các đơn vị thức ăn chăn nuôi mở rộng thị trường, gia tăng sản lượng tiêu thụ.

Cụ thể, lợi nhuận hợp nhất sau thuế quý II/2018 đạt 82,4 tỷ đồng, tăng mạnh so với khoản lỗ 33 tỷ của cùng kỳ năm ngoái và đóng góp lớn vào lợi nhuận 6 tháng đầu năm.

Nhận định tình hình 6 tháng cuối năm, HĐQT Dabaco đánh giá thị trường các sản phẩm chăn nuôi diễn biến tương đối thuận lợi và giữ ổn định ở mức cao, đặc biệt là giá lợn.

Trong thời gian tới, Dabaco sẽ đẩy mạnh khai thác hiệu quả các dự án mới hoàn thành đưa vào sử dụng như Nasaco Hà Nam, Khu chăn nuôi tại Hà Nam, Hải Phòng... quyết tâm hoàn thành vượt mức kế hoạch của năm 2018.

Kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh giúp DBC là một trong số những cổ phiếu vẫn tăng giá gần 20% trong 1 tháng qua mặc dù thị trường điều chỉnh mạnh. Cổ phiếu DBC hiện có giá 25.300 đồng/cp.

Quý II bội thu, Dabaco lãi 93 tỷ nửa đầu năm 2018 Quý II bội thu, Dabaco lãi 93 tỷ nửa đầu năm 2018
10 1872 56 reviews

(NDH) Quý II, Dabaco lãi hơn 82 tỷ nhờ giá lợn hồi phục và tăng trưởng ổn định.

 

Doanh nghiệp

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top