Vui lòng chờ trong giây lát

Quy định xuất khẩu thủy sản sang Anh ra sao nếu xảy ra Brexit 'cứng'?

(NDH) Nếu Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) mà không đạt được thỏa thuận nào, các sản phẩm thủy sản của Việt Nam xuất khẩu sang Anh vẫn phải tuân thủ quy định IUU.

Nhằm duy trì cam kết về phòng chống hoạt động khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Anh sẽ tiếp tục chấp nhận Giấy chứng nhận thủy sản khai thác theo mẫu của EU đang được sử dụng, kể cả trong trường hợp nước này rời EU mà không đạt được thỏa thuận nào. Nội dung trên được nêu trong công hàm do Tổng Lãnh sự quán Anh gửi tới Tổng cục Thủy sản và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn hồi đầu tháng 5.

Hiện nay, để có thể được nhập khẩu vào Anh, sản phẩm thủy sản phải có Giấy chứng nhận thủy sản khai thác đi kèm tuân thủ quy định về IUU. Giấy chứng nhận này nhằm xác nhận thủy sản được đánh bắt đúng theo tiêu chuẩn cần thiết để ngăn chặn IUU và phải được thẩm tra bởi quốc gia treo cờ của phương tiện đánh bắt.

Tổng Lãnh sự quán cũng cho biết chính phủ Anh đang tiếp tục nỗ lực đạt được thỏa thuận với EU trước khi rời khỏi khối liên minh này.

Ngày 17/5, ông Jeremy Corbyn, lãnh đạo Công đảng Anh cho hay các cuộc đàm phán giữa chính phủ và đảng của ông nhằm tháo gỡ thế bế tắc liên quan đến tiến trình Brexit diễn ra hết sức thiện chí, tiến xa hết mức có thể nhưng hai bên không thể nào dẹp bỏ những bất đồng chính sách quan trọng.

Quy định xuất khẩu thủy sản sang Anh ra sao nếu xảy ra Brexit 'cứng'? Quy định xuất khẩu thủy sản sang Anh ra sao nếu xảy ra Brexit 'cứng'?
10 3195 56 reviews

(NDH) Nếu Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) mà không đạt được thỏa thuận nào, các sản phẩm thủy sản của Việt Nam xuất khẩu sang Anh vẫn phải tuân thủ quy định IUU.

 

Thực phẩm

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top