Vui lòng chờ trong giây lát

Quân đội Triều Tiên 'lặng lẽ' diễu hành ngay trước Thế vận hội

(NDH) Chính quyền Kim Jong-un tổ chức một cuộc diễu hành quân sự khổng lồ ở Bình Nhưỡng.

Hôm qua (8/2), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ huy một cuộc diễu hành quân sự ngay trước lễ khai mạc Thế vận hội Mùa đông ở Hàn Quốc nhưng không cho phát sóng, báo chí Hàn Quốc đưa tin.

Khoảng 13.000 quân tham gia sự kiện trong khi 50.000 khán giả đến xem. Ông Kim muốn phô trương những thiết bị quân sự mới nhất của nước này dù nhà báo nước ngoài bị cấm không được đến đưa tin.

Binh lính Triều Tiên chào cờ ở trung tâm Bình Nhưỡng (Nguồn: Associate Press).

Cuộc diễu hành bao gồm ít nhất 4 bệ phóng di động mang tên lửa Hwasong-15, một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa được thử nghiệm lần đầu tiên vào tháng 11/2017 có khả năng đến được Washington (Mỹ). Trong một bài phát biểu, nhà lãnh đạo nói hoạt động này "cho thấy địa vị của Triều Tiên như là một cường quốc quân sự toàn cầu".

Hôm thứ tư, ông Kim cử em gái là Kim Yo-jong đại diện cho Triều Tiên trong Thế vận hội. Bà này là thành viên đầu tiên trong gia đình nhà lãnh đạo sang Hàn Quốc. Theo lịch trình, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ ăn trưa với các quan chức cấp cao Triều Tiên vào thứ bảy (10/2).

Xe quân sự đi qua các đường phố ở Bình Nhưỡng ngày 8/2 (Nguồn: Associate Press).

Bình Nhưỡng giành hết sự chú ý của Thế vận hội mùa đông lớn nhất trong lịch sử, với các phương tiện truyền thông từ khắp nơi trên thế giới quan tâm đến từng động thái của nước này hơn là các vận động viên. Mặc dù sự tham gia của Triều Tiên làm dấy lên hy vọng về các cuộc đàm phán hòa bình, chế độ ông Kim từ chối bất kỳ cuộc thảo luận nào về vũ khí hạt nhân.

Quân đội Triều Tiên 'lặng lẽ' diễu hành ngay trước Thế vận hội Quân đội Triều Tiên 'lặng lẽ' diễu hành ngay trước Thế vận hội
10 843 56 reviews

(NDH) Chính quyền Kim Jong-un tổ chức một cuộc diễu hành quân sự khổng lồ ở Bình Nhưỡng.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top