Vui lòng chờ trong giây lát

Phủ Lý được công nhận đô thị loại II

(NDH) Thành phố Phủ Lý trở thành đô thị loại II thuộc tỉnh Hà Nam kể từ ngày 4/12.

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định công nhận thành phố Phủ Lý là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Hà Nam kể từ ngày 4/12.

Theo Báo Chính phủ, trong những năm gần đây, Phủ Lý đã duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, năm 2017 tăng trưởng 16,61%/năm. Thu nhập bình quân/người của thành phố đạt 59,10 triệu đồng/người/năm. Tổng thu ngân sách trên địa bàn thành phố bình quân năm 2017 đạt 1.041 tỷ đồng.

Một góc thành phố Phủ Lý. Ảnh: VGP.

Thành phố thành lập trung tâm hành chính công thống nhất, đi vào hoạt động từtháng 7/2017 để giải quyết nhanh chóng, hiệu quả các thủ tục hành chính cho tổ chức, công dân. Bên cạnh cải cách thủ tục hành chính, thành phố cũng đẩy mạnh xây dựng tổ chức chính quyền các cấp bảo đảm đúng pháp luật, công khai, dân chủ…

Phủ lý được công nhận là đô thị loại III từ năm 2006. Hà Nam hiện có một thành phố trực thuộc tỉnh là Phủ Lý.

Hiện cả nước có hai đô thị loại đặc biệt là Hà Nội và TP HCM, ba đô thị loại 1 trực thuộc Trung ương Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Các đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh như Huế, Vinh, Đà Lạt, Nha Trang, Quy Nhơn, Buôn Ma Thuột..

Đô thị loại 2 như Biên Hòa, Cà Mau, Hạ Long, Hải Dương, Long Xuyên, Mỹ Tho, Nam Định, Phan Thiết, Pleiku, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Việt Trì, Vũng Tàu...

Đô thị được phân thành 6 loại: loại đặc biệt, loại I, loại II, loại III, loại IV và loại V (do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định công nhận).

Đô thị loại đặc biệt là thành phố trực thuộc Trung ương có các quận nội thành, huyện ngoại thành và các đô thị trực thuộc.

Đô thị loại I và loại II là thành phố trực thuộc Trung ương có các quận nội thành, huyện ngoại thành và có thể có các đô thị trực thuộc; đô thị loại I, loại II là thành phố thuộc tỉnh có các phường nội thành và các xã ngoại thành.

Đô thị loại III là thành phố hoặc thị xã thuộc tỉnh có các phường nội thành, nội thị và các xã ngoại thành, ngoại thị. Đô thị loại IV là thị xã thuộc tỉnh có các phường nội thị và các xã ngoại thị.

Đô thị loại IV, đô thị loại V là thị trấn thuộc huyện có các khu phố xây dựng tập trung và có thể có các điểm dân cư nông thôn.

Có 6 tiêu chí để phân loại đô thị bao gồm chức năng đô thị, quy mô dân số toàn đô thị tối thiểu phải đạt 4 nghìn người trở lên, mật độ dân số, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp, hệ thống công trình hạ tầng, kiến trúc cảnh quan.

Phủ Lý được công nhận đô thị loại II Phủ Lý được công nhận đô thị loại II
10 1321 56 reviews

(NDH) Thành phố Phủ Lý trở thành đô thị loại II thuộc tỉnh Hà Nam kể từ ngày 4/12.

 

Quy hoạch

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top