Vui lòng chờ trong giây lát

Phố Wall quay đầu đi xuống do giá hàng hóa giảm và vụ bê bối Volkswagen

(NDH) Chứng khoán Mỹ giảm điểm phiên 22/9 do đà bán tháo hàng hóa làm suy giảm giá cổ phiếu ngành nguyên vật liệu, trong khi vụ bê bối về khí thải của hãng sản xuất xe hơi Volkswagen đã làm ảnh hưởng đến cổ phiếu lĩnh vực ô tô.

Cả 10 lĩnh vực của chỉ số S&P 500 đều giảm điểm, ngành nguyên vật liệu dẫn đầu với mức giảm 1,8%. Nguyên nhân chính được cho là nhà đầu tư đang ngày càng lo lắng về tình hình giảm tốc kinh tế Trung Quốc, khiến giá hàng hóa giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần qua. Đóng cửa phiên 22/9, giá đồng, kim loại công nghiệp và dầu thô WTI đều giảm.

Thông tin về việc công ty Volkswagen gian lận trong các bài kiểm tra khí thải đối với loại xe chạy bằng diesel đã khiến cổ phiếu của hãng cùng như của hàng loạt công ty sản xuất xe khác giảm giá. Cổ phiếu hãng BorgWarner giảm 7,6%, cổ phiếu Delphi giảm 3,6%, cổ phiếu Ford giảm 2,8%.

Ngành công nghệ sinh học cũng giảm phiên thứ 2 liên tiếp sau khi ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Hillary Clinton cho biết bà sẽ đề xuất mức giá trần 250 USD/tháng cho các loại thuốc theo toa. Chỉ số ngành công nghệ sinh học của Nasdaq (Nasdaq Biotech Index) đã giảm 1,7% trong phiên hôm qua.

Đóng cửa, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 179,72 điểm, tương đương 1,09%, xuống 16.330,47 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 24,23 điểm, hay 1,23%, xuống 1.942,74 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 72,23 điểm, tức 1,5%, xuống 4.756,72 điểm.

Động thái giữ nguyên lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tuần trước đã khiến nhà đầu tư băn khoăn về thời điểm thắt chặt chính sách tiền tệ của Mỹ. Chủ tịch FED chi nhánh Atlanta Dennis Lockhart nhận định khả năng tăng lãi suất từ nay đến cuối năm là vẫn khả thi.

Sự không chắc chắn về thời điểm FED nâng lãi suất và những lo ngại về kinh tế Trung Quốc giảm tốc đã khiến nhà đầu tư trở nên vô cùng cẩn thận trong những tuần gần đây. Chỉ số S&P 500 từ đầu năm đến nay đã giảm 5,6%. Trong khi đó, chỉ số biến động đo lường sự sợ hãi của nhà đầu tư Phố Wall đã tăng 11,4% lên 22,44 điểm, cao hơn mức bình quân dài hạn là 20 điểm.

Phố Wall quay đầu đi xuống do giá hàng hóa giảm và vụ bê bối Volkswagen Phố Wall quay đầu đi xuống do giá hàng hóa giảm và vụ bê bối Volkswagen
10 2887 56 reviews

(NDH) Chứng khoán Mỹ giảm điểm phiên 22/9 do đà bán tháo hàng hóa làm suy giảm giá cổ phiếu ngành nguyên vật liệu, trong khi vụ bê bối về khí thải của hãng sản xuất xe hơi Volkswagen đã làm ảnh hưởng đến cổ phiếu lĩnh vực ô tô.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top