Vui lòng chờ trong giây lát

Phó tổng thống Pence: Mỹ đã sẵn sàng nói chuyện với Triều Tiên

(NDH) Mỹ áp dụng song song 2 chiến lược "vừa cứng vừa mềm" đối với Triều Tiên.

Trong cuộc nói chuyện tại Thế vận hội mùa đông 2018 đang diễn ra tại Pyeongchang, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhất trí về một chiến lược hậu Olympics được gọi là "áp lực tối đa và đối thoại cùng một lúc".

Washington sẽ tiếp tục chiến dịch áp lực tối đa nhưng nếu Bình Nhưỡng muốn, "chúng tôi sẽ nói chuyện", ông Pence cho biết. Trước đó, ông Moon khẳng định với nhà lãnh đạo Mỹ rằng Triều Tiên sẽ không nhận được lợi ích kinh tế hay ngoại giao nào chỉ để nói chuyện suông mà không thay đổi.

Ông Pence (phải) và bà Kim (áo đen) trong lễ khai mạc Thế vận hội PyeongChang 2018 (Nguồn: Getty Images).

Các bình luận cho thấy một sự thay đổi trong quan điểm của chính quyền Tổng thống Donald Trump. Mỹ từng tuyên bố sẽ không tham gia bất kỳ cuộc đối thoại nào với Triều Tiên cho đến khi chế độ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đồng ý từ bỏ chương trình hạt nhân.

Hôm 10/2, em gái ông Kim, bà Kim Yo-jong, vừa thay mặt anh trai gửi lá thư mời Tổng thống Hàn Quốc tới một hội nghị thượng đỉnh tại Bình Nhưỡng.

Phó tổng thống Pence: Mỹ đã sẵn sàng nói chuyện với Triều Tiên Phó tổng thống Pence: Mỹ đã sẵn sàng nói chuyện với Triều Tiên
10 219 56 reviews

(NDH) Mỹ áp dụng song song 2 chiến lược "vừa cứng vừa mềm" đối với Triều Tiên.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top