Vui lòng chờ trong giây lát

Phó Tổng thống Mỹ: Donald Trump, hãy lớn lên!

(NDH) Ngày 5/1, phó Tổng thống Mỹ - ông Joe Biden – gửi một thông điệp tới tân Tổng thống Mỹ - ông Donald Trump – rằng: “Hãy lớn lên.”

Trong cuộc phỏng vấn với PBS NewsHour, ông Biden lên tiếng bác bỏ những phàn nàn của ông Trump về quá trình chuyển giao quyền lực với chính quyền Tổng thống đương nhiệm – ông Barack Obama. Vị phó Tổng thống Mỹ nói: “Lớn lên, Donald (Trump). Hãy lớn lên. Giờ là lúc làm người trưởng thành rồi. Ông là Tổng thống Mỹ đó. Ông cần phải làm gì đó. Hãy cho nước Mỹ thấy ông có gì.”

Ông Biden (trái) và ông Trump (phải)

Ông Biden cho biết vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ sẽ phải đưa ra những đề xuất luật pháp. Dựa vào đó, Quốc hội và người dân có thể đánh giá vị tổng thống họ vừa bầu ra. Những đề xuất này sẽ cho thấy ông Trump ủng hộ và phản đối những gì.

Theo ông Biden, những chỉ trích công khai gần đây ông Trump giành cho giới tình báo sẽ gây nguy hiểm cho chính vị tổng thống này.

Việc không tin và không lắng nghe các tổ chức tình báo là “hoàn toàn thiếu suy nghĩ”. Vị phó Tổng thống Mỹ cho rằng ông Trump có thể đặt câu hỏi và yêu cầu các cơ quan tình báo cung cấp thêm thông tin thay vì tuyên bố rằng mình biết nhiều hơn họ.

Mặc dù vậy, ông Biden cho rằng hành vi của ông Trump sẽ thay đổi khi được bao quanh bởi “những người rất thông minh” như cựu đại tướng James Mattis – người vừa được ông Trump chọn vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng.

Phó Tổng thống Mỹ: Donald Trump, hãy lớn lên! Phó Tổng thống Mỹ: Donald Trump, hãy lớn lên!
10 229 56 reviews

(NDH) Ngày 5/1, phó Tổng thống Mỹ - ông Joe Biden – gửi một thông điệp tới tân Tổng thống Mỹ - ông Donald Trump – rằng: “Hãy lớn lên.”

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top