Vui lòng chờ trong giây lát

Phó Thủ tướng đề nghị Kiểm toán Nhà nước nâng tầm kiến nghị

(NDH) Các kết luận, kiến nghị của KTNN được đề nghị phải thực sự có chất lượng tương xứng với địa vị pháp lý, hoạt động độc lập và chỉ tuân theo pháp luật.

Sáng 12/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến thăm và chúc Tết tại Kiểm toán Nhà nước (KTNN). Phó Thủ tướng khẳng định hoạt động của KTNN thời gian qua đã tạo được niềm tin với Đảng, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân.

Năm 2018, KTNN đã xử lý tài chính 89.600 tỷ đồng; kiến nghị tăng thu, giảm chi trong năm là 44.466 tỷ đồng (cao nhất từ trước đến nay), tăng 18,39% so với năm 2017 (37.556 tỷ đồng); kiến nghị xử lý tài chính trong những năm qua đã được phần lớn các đơn vị chấp hành nghiêm túc (năm 2016 tỷ lệ thực hiện là 75,6%, năm 2017 là 78,2% và năm 2018 là 73,1%).

Ngoài các kết quả tài chính, trong năm, KTNN đã kiến nghị sửa đổi bổ sung, thay thế 115 văn bản nhằm bịt lỗ hổng thất thoát, lãng phí từ cơ chế, chính sách. KTNN đã kiến nghị xử lý trách nhiệm theo quy định của pháp luật đối với hàng nghìn tập thể và cá nhân; chuyển hồ sơ 5 vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật được phát hiện thông qua kết quả kiểm toán sang cơ quan cảnh sát điều tra để điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Năm 2019, Phó Thủ tướng đề nghị KTNN bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ để triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019 khoa học, hiệu quả.

Hoạt động của KTNN cần luôn theo sát và phục vụ quá trình quản lý, điều hành của Chính phủ; nâng tầm các kết luận, kiến nghị thực sự có chất lượng tương xứng với địa vị pháp lý của KTNN, hoạt động độc lập và chỉ tuân theo pháp luật.

KTNN cần khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan, sớm trình cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật KTNN năm 2015, đồng thời, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, rút ngắn thời gian kiểm toán gắn với công tác cải cách thủ tục hành chính.

Cán bộ KTNN tiếp tục tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Phó Thủ tướng đề nghị Kiểm toán Nhà nước nâng tầm kiến nghị Phó Thủ tướng đề nghị Kiểm toán Nhà nước nâng tầm kiến nghị
10 698 56 reviews

(NDH) Các kết luận, kiến nghị của KTNN được đề nghị phải thực sự có chất lượng tương xứng với địa vị pháp lý, hoạt động độc lập và chỉ tuân theo pháp luật.

 

Vĩ mô

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top