Vui lòng chờ trong giây lát

Phí trước bạ xe bán tải tăng hàng chục triệu đồng từ hôm nay

(NDH) Lệ phí trước bạ áp dụng cho xe bán tải gấp 3 lần so với trước đây và bằng 60% mức thu phí lần đầu với xe con.

Từ hôm nay (10/4), ôtô vừa chở người, vừa chở hàng (xe bán tải) có khối lượng chuyên chở cho phép dưới 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống, mức thu lệ phí trước bạ lần đầu sẽ bằng 60% ôtô con.

Ở lần nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi, mức thu là 2% và áp dụng thống nhất trên toàn quốc. Mức đóng lệ phí trước bạ cho xe bán tải sẽ là 6% tại TP HCM và các tỉnh lận cận, riêng tại Hà Nội là 7,2%, cao hơn nhiều so với mức 2% trước đây.

Quy định mới khiến người tiêu dùng phải chi thêm hàng chục triệu đồng lệ phí trước bạ nếu muốn sở hữu một chiếc xe bán tải. Lấy ví dụ chiếc Ford Ranger Wildtrak 4x4 có giá tính lệ phí trước bạ là 918 triệu đồng. Người mua xe trước đây phải đóng 2% phí trước bạ, tương đương với 18,36 triệu đồng.

Với quy định mới, chiếc xe bán tải của Ford sẽ bị áp mức phí trước bạ là 55,08 triệu tại TP HCM và 66,1 triệu đồng tại Hà Nội. Như vậy, khách hàng có thể phải chi thêm hơn 47 triệu đồng để lăn bánh chiếc xe này.

Xe bán tải của Ford. Ảnh: Ford.

Trước thời điểm lệ phí trước bạ mới có hiệu lực, nhiều hãng ôtô tại Việt Nam đã triển khai các chương trình ưu đãi cho khách hàng mua xe bán tải. Trong đó, Nissan tặng bộ phụ kiện hoặc tiền mặt và hỗ trợ lệ phí trước bạ cho mẫu bán tải Navara. Isuzu D-Max tiếp tục chương trình giảm giá 30-70 triệu, trong đó bản LS Prestige 1.9L 4x4 MT có mức giảm cao nhất 70 triệu đồng. Mẫu bán tải Mitsubishi New Triton cũng tặng quà trị giá 2-23 triệu đồng cho khách mua xe.

Thị trường xe bán tải Việt Nam hiện là cuộc đua của các mẫu xe Ford Ranger, Toyota Hilux, Mazda BT-50, Nissan Navara... Trong đó Ford Ranger vẫn bỏ xa những đối thủ khác về doanh số.

>>[Infographic] Thị trường ôtô bán tải trước giờ tăng phí trước bạ

Phí trước bạ xe bán tải tăng hàng chục triệu đồng từ hôm nay Phí trước bạ xe bán tải tăng hàng chục triệu đồng từ hôm nay
10 3405 56 reviews

(NDH) Lệ phí trước bạ áp dụng cho xe bán tải gấp 3 lần so với trước đây và bằng 60% mức thu phí lần đầu với xe con.

 

Phương tiện

Bình luận mới
Top