Vui lòng chờ trong giây lát

Phát hiện đồng hồ Patek Phillipe giả giá 400 triệu đồng tại Quảng Ninh

(NDH) Tổng cục Quản lý thị trường vừa phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất và thu giữ nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm quyền sở hữu trí tuệ tại Móng Cái, Quảng Ninh.

Theo tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), ngày 11/7, cơ quan này phối hợp với các đơn vị của Bộ Công an và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tiến hành kiểm tra 2 trung tâm mua sắm lớn tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Tại cửa hàng mua sắm ASEAN có địa chỉ tại số 5 Đại lộ Hòa Bình, phường Trần Phú, thuộc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Bảo Hưng và Thương trường Quốc tế Hồng Nguyên (được biết đến là trung tâm mua sắm chuyên kinh doanh chuỗi tour du lịch 0 đồng có lượng khách rất lớn tại Móng Cái), lực lượng chức năng ghi nhận nhiều mặt hàng được bày bán như thuốc, mỹ phẩm, vàng bạc trang sức, đồ mỹ nghệ.

Trong đó đồng hồ, kính mắt, túi xách của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, Louis Vuiton, Rolex, Omega… có giá bán từ vài trăm nghìn đồng tới vài trăm triệu đồng.

“Đồng hồ Patek Phillipe tại đây được bán với giá 400 triệu đồng. Tuy nhiên, hình ảnh được chụp và gửi đến chuyên gia thẩm định của hãng thì được khẳng định đây là hàng giả”, một cán bộ lực lượng quản lý thị trường cho biết.

Đồng hồ Patek Phillipe được chuyên gia thẩm định là hàng giả có giá niêm yết 400 triệu đồng. Ảnh: Tổng cục QLTT.

Tổng cục Quản lý thị trường ước tính, số lượng hàng hóa vi phạm có trị giá khoảng vài chục tỷ đồng. Sau khi kiểm tra bước đầu, cơ quan này cho biết “có thể thấy nghi vấn hầu hết hàng hóa đều có dấu hiệu vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, đặc biệt là xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ các thương hiệu nổi tiếng là những mặt hàng rất phổ biến về thời trang, đồng hồ, kính mắt, ngoài ra còn cả các mặt hàng khác như mỹ phẩm, giầy dép, trang sức…”.

Bên cạnh đó, đại diện quản lý thị trường cho biết qua kiểm tra việc sử dụng lao động tại Thương trường Quốc tế Hồng Nguyên phát hiện, công ty có 94 lao động nước ngoài, chưa có giấy phép, 16 lao động là người Việt Nam chưa có hợp đồng lao động.

Hiện toàn bộ hàng hóa tại 2 trung tâm này đã được lập biên bản, kiểm kê để xử lý theo quy định của pháp luật.

>>Hàng nghìn sản phẩm giả Hublot, Dior, LV… bị thu giữ tại Hà Nội

Phát hiện đồng hồ Patek Phillipe giả giá 400 triệu đồng tại Quảng Ninh Phát hiện đồng hồ Patek Phillipe giả giá 400 triệu đồng tại Quảng Ninh
10 1688 56 reviews

(NDH) Tổng cục Quản lý thị trường vừa phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất và thu giữ nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm quyền sở hữu trí tuệ tại Móng Cái, Quảng Ninh.

 

Tiêu dùng

Top