Vui lòng chờ trong giây lát

Phân tích kỹ thuật: Có cơ hội tăng ngắn hạn, nhưng thị trường càng lên càng phải bán ra

(NDH) Diễn biến sideway (đi ngang) của thị trường còn tiếp diễn, để đưa các chỉ báo kĩ thuật về mức cân bằng và bớt rủi ro hơn. VN-Index có thể dao động 850-1050 điểm.

Theo báo cáo phân tích kỹ thuật nhận định thị trường tháng 8 vừa được Bluesea Capital công bố, với việc có giá thấp nhất là 884.75 điểm, và giá đóng cửa gần sát với giá cao nhất tại mức 956 – 969 điểm, cây nến tháng 7 có mẫu hình nến hammer với bóng dưới rất dài, thân và bóng trên ngắn.

Bóng dưới dài thể hiện lực cầu bắt đáy tăng mạnh, khiến giá đóng cửa sát giá thấp nhất. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp khi VN-Index chạm ngưỡng hỗ trợ mạnh 867 điểm mà Bluesea Capital đã đưa ra (chính là đường Bollinger Band giữa). Hammer là mẫu hình đảo chiều, tức là có thể hi vọng đà giảm sẽ kết thúc ở trong tháng. Tuy nhiên, mẫu hình nến Hammer này phải cần một cây nến tăng tiếp theo, tức là cây nến tháng 8, để xác nhận sự đảo chiều. Mặc dù vậy, chỉ báo MACD và RSI còn rất xấu.

Quan điểm của Bluesea Capital, việc VN-Index tăng trong tháng 7 nhờ lực cầu bắt đáy đã mở ra cơ hội cho thị trường tiếp tục tăng vào tháng 8. Nhưng dù vậy, yếu tố giảm vẫn còn rất lớn. Nghĩa là trong thời gian dài, Bluesea Capital cho rằng, tâm lý thị trường mới chỉ chuyển từ trạng thái “nóng sang lạnh”, còn từ “lạnh sang ấm” thì còn cần thêm vài tháng nữa.

Trong đồ thị 2 tuần, VN-Index có cơ hội tăng ngắn hạn. Chỉ số có thể tăng lên đến 1025 điểm trong 2-3 cây nến 2 tuần nữa (tức 4-6 tuần), và đây là mức điểm tối đa cho thị trường trong tháng 8. Mặc dù trước đó là kháng cự MA(10) và MA(21) lần lượt tại 975 điểm và 987 điểm. Dù tồn tại cơ hội tăng ngắn hạn, trước mắt sẽ là ngưỡng cản rất mạnh. Và quan điểm của Bluesea Capital là “thị trường càng lên thì càng phải bán ra”.

Hiện tại, các chart khung dài và khung ngắn đang có mâu thuẫn với nhau. Cụ thể, khung dài thì chỉ ra xu thế giảm rất lớn, còn khung ngắn thì cho thấy tín hiệu phục hồi ngắn hạn rõ rệt, và sắp tiến vào vùng kháng cự mạnh. Thực tế, Bluesea Capital đã bắt đầu nhận thấy cơ hội tăng điểm, tuy nhiên, xu hướng chính và khung dài hơn cần được tôn trọng, do đó, nhịp phục hồi ngắn hạn này sẽ tiếp tục là cơ hội bán ra.

VN-Index sẽ diễn biến thế nào trong các tháng tiếp theo?

Với những dữ liệu hiện tại, Bluesea Capital tiếp tục cho rằng hành trình đi ngang của VN-Index sẽ còn kéo dài thêm nhiều tuần nữa để đưa các chỉ báo kĩ thuật về mức cân bằng và bớt rủi ro hơn, từ đó mới mở ra cơ hội để thị trường chinh phục trở lại mốc đỉnh 1200 điểm. Trong nửa cuối năm 2018, điểm số của VN-Index có thể chỉ dao động quanh mốc 850 – 1050 điểm.

Thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng trong ngắn hạn. Mốc điểm tối đa cho VN-Index trong tháng 8 là 1025 điểm. Tại các khung dài, yếu tố giảm vẫn còn rất lớn. Điều đó đã phần nào kìm hãm sự hưng phấn của thị trường, tạo diễn biến đi ngang.

Phân tích kỹ thuật: Có cơ hội tăng ngắn hạn, nhưng thị trường càng lên càng phải bán ra Phân tích kỹ thuật: Có cơ hội tăng ngắn hạn, nhưng thị trường càng lên càng phải bán ra
10 1882 56 reviews

(NDH) Diễn biến sideway (đi ngang) của thị trường còn tiếp diễn, để đưa các chỉ báo kĩ thuật về mức cân bằng và bớt rủi ro hơn. VN-Index có thể dao động 850-1050 điểm.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top