Vui lòng chờ trong giây lát

PGBank sẽ sáp nhập vào MB?

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB, HOSE: MBB) đang nghiên cứu việc sáp nhập Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PGBank).

Theo nguồn tin riêng, MBB đang nghiên cứu việc sáp nhập PGBank. Theo đó, MBB cần phải thành lập Ban chỉ đạo, Ban triển khai sáp nhập, thuê đơn vị xây dựng đề án và xác định tỷ lệ hoán đổi phù hợp, đảm bảo lợi ích của cổ đông hiện hữu của MBB.

Câu chuyện sáp nhập của PGBank đã gây ồn ào và kéo dài suốt vài năm nay khi không thống nhất được tỷ lệ sáp nhập với Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank, HOSE: CTG). Trước đó, từ giữa tháng 04/2014 khi PGBank hé lộ thông tin sẽ sáp nhập và trở thành đơn vị trực thuộc của ngân hàng khác. Một năm sau, ĐHĐCĐ của VietinBank chính thức thông qua việc nhận sáp nhập PGBank theo tỷ lệ 0.9 cp VietinBank đổi 1 cp PGBank.

Đến ĐHĐCĐ thường niên 2017 vào giữa tháng 04/2017, đại diện VietinBank cho biết việc sáp nhập với PGBank vẫn chưa hoàn thành do NHNN chưa phê duyệt chấp thuận nguyên tắc. NHNN đã yêu cầu VietinBank tiếp tục rà soát kết quả định giá cổ phiếu PGBank và đàm phán lại tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu. Mối nhân duyên giữa VietinBank và PGBank vẫn chưa có công bố chính thức mới nào.

Về hoạt động sáp nhập của MBB, từ tháng 02/2016, MBB đã được NHNN chấp thuận việc sáp nhập Công ty Tài chính Sông Đà vào MBB. Việc sáp nhập đã được thực hiện vào ngày 18/03/2016 với pháp nhân là Công ty Tài chính TNHH MTV MB (Mcredit). Mới đây vào cuối tháng 09/2017, NHNN đã chấp thuận việc chuyển đổi hình thức pháp lý của Công ty Tài chính TNHH MTV MB thành Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) có vốn điều lệ 500 tỷ đồng (do MBB góp vốn 50%, Shinsei Bank Limited 49% và Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Phát triển Xuân Thành góp 1% vốn).

PGBank sẽ sáp nhập vào MB? PGBank sẽ sáp nhập vào MB?
10 2188 56 reviews

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB, HOSE: MBB) đang nghiên cứu việc sáp nhập Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PGBank).

 

Ngân hàng

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top