Vui lòng chờ trong giây lát

Paris: Tại sao mùa xuân lại là thời điểm tốt nhất để thăm thủ đô của Pháp

(NDH) Bạn biết đó là mùa xuân ở Paris khi những nhóm dã ngoại sau giờ làm việc bắt đầu xuất hiện dọc theo Kênh đào Saint Martin.

Khung cảnh phản ánh đúng nhất mùa xuân ở Paris: mọi người đi dã ngoại quanh thành phố.

Cung điện hoàng gia nở hoa: Những cây chanh được cắt tỉa cẩn thận, vườn hoa hồng lấp ló trong cung điện hoàng gia, cạnh Bảo tàng Lourve.

Kênh đào Saint Martin: Cứ đến mùa xuân, người dân Paris lại đến con kênh chạy qua những quận Đông Bắc thành phố, cùng với bia và đồ nhắm.

Le Perchoir: Với tầm nhìn đẹp mắt ra Vương cung thánh đường Sacré-Cœur, không có gì ngạc nhiên khi quán bar trên tầng thượng của nhà hàng Le perchoir được coi là địa điểm tụ tập yêu thích của người dân. Nhà hàng bên dưới cũng phục vụ những món ăn hấp dẫn theo mùa.

Ngày lười: Vào mùa xuân ngày dài hơn đêm, nên chính là lúc phù hợp nhất để đi thuyền dạo quanh con sông Seine thơ mộng.

Triển lãm nghệ thuật: Bảo tàng đêm châu Âu là một trong những triển lãm nghệ thuật chủ đề mùa xuân. Những bảo tàng ở Paris sẽ được mở cửa buổi tối và các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt sẽ làm thành bừng sáng.

Cà phê ngắm cảnh: Cafe Carette, chỉ vài bước từ Trocadero plaza và tầm nhìn tháp Eiffel là địa điểm lý tưởng cho cốc cà phê kem và một chiếc bán sô cô la.

Nhà hàng mùa xuân: Đúng như tên gọi, nhà hàng phục vụ thực đơn sáng tạo của những món ăn theo mùa. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho bữa tối sau khi bạn đến thăm Nhà thờ Đức Bà Paris.

Avli: Là một nhà hàng phong cách Địa Trung Hải, Avli là một nơi tuyệt vời để thưởng thức hương vị của mùa xuân. Thực đơn Avli bao gồm những món ăn từ Hy Lạp, Tây Ban Nha, Ý và Trung Đông.

Le Triangle: Là một tiệm kinh doanh gia đình, Le Triangle phục vụ bia tự ủ mà không một nơi nào khác có và có lẽ là món cá & khoai tây ngon nhất thành phố.

Ra ngoại ô: Mùa xuân có lẽ là thời điểm thích hợp nhất để đến thăm ngôi nhà của họa sỹ theo trường phái ấn tượng Claude Monet ở Giverny, Tây Bắc nước Pháp. Ngôi nhà mở cửa vào cuối tháng 3, với một vườn Nhật Bản từng tạo cảm hứng cho chuỗi tranh "Hoa Lily nước" của ông.

Chạy, đi bộ, lắng nghe: Một chuỗi những sự kiện quốc gia bao gồm cả Paris Marathon tổ chức vào tháng 4, giúp thành phố rũ hết hơi lạnh của mùa đông.

Chợ: Mùa xuân mang đến rất nhiều thực phẩm tươi - mơ, cheri, đại hoàng và dâu - cho những khu chợ Paris.

Lễ hội âm nhạc: Thực ra thì 21/6 không còn được tính là mùa xuân nhưng Lễ hội âm nhạc vẫn đáng được nhắc đến vì sự kiện này làm thay đổi hẳn không khí của Paris, biến thành phố thành một không gian hòa nhạc mở sôi động.

Paris: Tại sao mùa xuân lại là thời điểm tốt nhất để thăm thủ đô của Pháp Paris: Tại sao mùa xuân lại là thời điểm tốt nhất để thăm thủ đô của Pháp
10 3651 56 reviews

(NDH) Bạn biết đó là mùa xuân ở Paris khi những nhóm dã ngoại sau giờ làm việc bắt đầu xuất hiện dọc theo Kênh đào Saint Martin.

 

Du lịch

Top