Vui lòng chờ trong giây lát

Ôtô Thái Lan lại áp đảo thị trường xe nhập sau 1 tuần vắng bóng

(NDH) Phần lớn ôtô dưới 9 chỗ nhập khẩu về Việt Nam trong tuần qua (4-10/5) có xuất xứ Thái Lan.

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần có 746 chiếc ôtô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu với tổng trị giá đạt 21,6 triệu USD, tăng mạnh về lượng và giá trị so với tuần trước.

Cụ thể, có 554 ôtô dưới 9 chỗ được làm thủ tục nhập khẩu với trị giá đạt 13,9 triệu USD. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng TP.HCM, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Xe nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần bao gồm xe xuất xứ chủ yếu từ Thái Lan là 473 chiếc, tiếp theo xuất xứ từ Trung Quốc là 33 chiếc, từ Thụy Điển là 18 chiếc, từ Đức là 13 chiếc, còn lại là xuất xứ từ Slovakia, Nhật Bản và Anh. Tuần trước, không có ôtô Thái Lan nào được đưa về nước.

Ở phân khúc xe tải, trong tuần có 62 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá hơn 1 triệu USD. Trong đó có 61 chiếc có xuất xứ từ Thái Lan và 1 chiếc có xuất xứ từ Hàn Quốc. Toàn bộ số lượng ôtô tải này đều được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cảng TP.HCM.

Đối với ôtô chuyên dụng, trong 7 ngày qua, cả nước nhập khẩu 130 chiếc xe nguyên chiếc, trị giá khai báo là 6,7 triệu USD. Trong đó, xe có xuất xứ từ Nhật Bản là 64 chiếc, từ Thái Lan là 29 chiếc, từ Trung Quốc là 16 chiếc, còn lại là xuất xứ từ Hàn Quốc, Pháp, Anh, Italia và Thổ Nhĩ Kỳ. Số ôtô nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, TP.HCM, các cửa khẩu của Lạng Sơn, ….

Ảnh minh họa

Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần có 43,6 triệu USD linh kiện và phụ tùng ôtô các loại nhập khẩu vào nước ta. Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu: từ Nhật Bản là 12,8 triệu USD, Trung Quốc là 9,2 triệu USD, Thái Lan là 6,7 triệu USD, Indonesia là 4,25 triệu USD, Đức là 3,8 triệu USD… Tính chung, nhập khẩu từ 5 nước xuất xứ này trong tuần qua chiếm tỷ trọng tới 84% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ôtô của cả nước.

Ôtô Thái Lan lại áp đảo thị trường xe nhập sau 1 tuần vắng bóng Ôtô Thái Lan lại áp đảo thị trường xe nhập sau 1 tuần vắng bóng
10 430 56 reviews

(NDH) Phần lớn ôtô dưới 9 chỗ nhập khẩu về Việt Nam trong tuần qua (4-10/5) có xuất xứ Thái Lan.

 

Phương tiện

Top