Vui lòng chờ trong giây lát

Ông chủ Amazon vượt Bill Gates thành người giàu nhất thế giới

(NDH) Cổ phiếu Amazon tăng mạnh giúp tài sản của Jeff Bezos vượt qua Bill Gates - người đã giữ vị trí giàu nhất thế giới trong hơn 4 năm qua.

Theo thông tin từ Bloomberg, chốt phiên giao dịch ngày 27/10, cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đã tăng 13% - mức tăng mạnh nhất trong hơn 2,5 năm sau khi công bố doanh thu và lợi nhuận quý vượt dự báo của các nhà phân tích. Nhờ đó, Jeff Bezos, người sáng lập và CEO của Amazon bỏ túi thêm 10,4 tỷ USD, nâng tổng tài sản lên 93,8 tỷ USD. Tài sản của Bezos hiện cao hơn Bill Gates 5,1 tỷ USD.

Cách đây 3 tháng, ông chủ Amazon từng có lúc vượt qua nhà đồng sáng lập Microsoft trên bảng xếp hạng tỷ phú, nhưng chỉ duy trì được trong vài giờ đồng hồ. Đây là lần đầu tiên Jeff Bezos chính thức vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới.

Từ đầu năm, tài sản của Bezos đã tăng 28,5 tỷ USD. Trong khi đó, Gates có thêm 6,3 tỷ USD, dù đã quyên góp 4,6 tỷ USD cổ phiếu Microsoft cho quỹ Bill & Melinda Gates Foundation hồi tháng 8.

Bill Gates chính thức bị Jeff Bezos soán ngôi

Jeff Bezos sinh năm 1964 tại New Mexico. Từ nhỏ, Bezos đã sớm bộc lộ tư duy thông minh và “khác người” khi tự tay tháo rời chiếc nôi của mình bằng tuốc nơ vít với lý do muốn ngủ trên giường người lớn.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Princeton chuyên ngành Khoa học máy tính, Bezos từ chối lời mời của hai ông lớn lúc bấy giờ là Intel và Bell Labs để làm việc cho công ty khởi nghiệp Fitel. Sau khi rời bỏ Fitel, Bezos đầu quân cho quỹ đầu tư D.E. Shaw và trở thành phó giám đốc chỉ sau 4 năm.

Năm 1994, Bezos được biết rằng các trang web tăng trưởng với tốc độ 2.300% mỗi năm. Con số này làm ông choáng váng và ông quyết định phải tìm cách nào đó tận dụng lợi thế từ tình hình phát triển này. Ông làm ra một danh sách hơn 20 sản phẩm có thể bán online và nhận định rằng sách là lựa chọn tốt nhất.

Bezos quyết định nghỉ việc và thành lập Amazon tại một garage để xe của mình với những chiếc bàn gỗ cũ kĩ và tổ chức các cuộc họp của công ty tại nhà sách Barnes & Noble. Với sự nhạy bén trong kinh doanh cùng tài lãnh đạo thiên bẩm, ông đã đưa Amazon trở thành gã khổng lồ trong ngành bán lẻ trực tuyến với giá trị vốn hóa lên đến hơn 500 tỷ USD - gấp hơn 2 lần đối thủ Walmart.

Ông chủ Amazon vượt Bill Gates thành người giàu nhất thế giới Ông chủ Amazon vượt Bill Gates thành người giàu nhất thế giới
10 3813 56 reviews

(NDH) Cổ phiếu Amazon tăng mạnh giúp tài sản của Jeff Bezos vượt qua Bill Gates - người đã giữ vị trí giàu nhất thế giới trong hơn 4 năm qua.

 

Làm giàu

Bình luận mới
Top