Vui lòng chờ trong giây lát

OceanBank sắp thực hiện tái cấu trúc

Phó Tổng giám đốc OceanBank cho hay, kế hoạch tái cấu trúc sẽ được công bố trong thời gian tới.

Image

Theo thông tin từ ông Nguyễn Văn Hoàn, Phó Tổng giám đốc ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank), thời gian tới ngân hàng này sẽ thực hiện tái cấu trúc trong nội bộ.
"Kế hoạch tái cấu trúc sẽ được công bố trong thời gian tới, nhưng không có chuyện sáp nhập", ông Hoàn nói.
Trước đó, tại đại hội cổ đông thường niên năm 2012, OceanBank thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ từ 4.000 tỷ đồng lên 5.000 tỷ đồng và có cổ đông chiến lược nước ngoài đầu tiên là Hermes Capital của Anh.
Nếu đàm phán thành công, Hermes Capital sẽ tham gia góp 15% vốn tại ngân hàng.
Mới đây, Ngân hàng Nhà nước cũng chấp thuận cho OceanBank được tăng trưởng tín dụng năm 2012 ở mức 27%, so với mức 17% đề ra đầu năm. Tính đến 31/7, tăng trưởng tín dụng của ngân hàng đạt 16,7%.
Ông Hoàn cho biết, từ khi Ngân hàng Nhà nước đề nghị các ngân hàng giảm lãi suất các khoản vay cũ về 15%/năm, đến nay, dư nợ các khoản vay có lãi suất từ 15%/năm trở xuống chiếm khoảng 40% tổng dư nợ, dư nợ cho vay bất động sản chiếm 16% tổng dư nợ.
Trước OceanBank, sau khi DOJI trở thành cổ đông chiến lược của TienphongBank thì ngân hàng này cũng thực hiện tái cấu trúc, lấn sân sang hoạt động kinh doanh vàng miếng, nữ trang, dịch vụ và bất động sản.
Năm 2012, OceanBank đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế 750 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2011, tỷ lệ nợ quá hạn dưới 3%, chia cổ tức 10%.

Trong cơ cấu vốn điều lệ 4.000 tỷ đồng hiện nay của OceanBank, Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) nắm 20%, CTCP Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) nắm 20%, công ty TNHH VNT nắm 20%, CTCP Đầu tư và Xây dựng Sông Đà nắm 11,54% và cổ đông khác nắm 28,46%.
 

OceanBank sắp thực hiện tái cấu trúc OceanBank sắp thực hiện tái cấu trúc
10 2593 56 reviews

Phó Tổng giám đốc OceanBank cho hay, kế hoạch tái cấu trúc sẽ được công bố trong thời gian tới.

 

Tin tức

Đọc nhiều nhất
Bình luận mới
Top