Vui lòng chờ trong giây lát

NÓNG: Vừa bị tập kích bằng tên lửa, phòng không Syria bắn hạ mục tiêu ở độ cao cực thấp

Vừa có tin Syria lại bị tấn công bằng tên lửa, phòng không Syria đánh trả quyết liệt, tiêu diệt ít nhất 3 tên lửa.

10:15 ngày 17/04/2018

Israel sử dụng tên lửa đời mới tấn công Syria

Các tên lửa Israel được cho là loại Sky Sniper, bắn vào sân bay Sharyat và sân bay Dumayr của Syria. Đây là loại tên lửa mới và tối tân nhất của Israel nên thông tin kỹ thuật vẫn còn chưa được công khai hoàn toàn. Một vài thông tin ít ỏi cho biết đầu đạn của loại này nặng 400 kg, tầm bắn 250 km và bay pha cuối ở tốc độ gấp 3,5 lần tốc độ âm thanh.

08:33 ngày 17/04/2018

2 máy bay ném bom Su-24 Nga áp sát tàu chiến Israel2 máy bay ném bom Su-24 Nga áp sát, lượn ngay trên đầu tàu chiến của Hải quân Israel trên vùng biển phía đông Địa Trung Hải.

08:27 ngày 17/04/2018

Bộ Quốc phòng Mỹ: Không có hoạt động quân sự nào của Mỹ trong những khu vực đó. Đại diện Bộ Quốc phòng Mỹ, Eric Pahon cho biết: "Không có hoạt động quân sự nào của Mỹ trong những khu vực ấy vào thời điểm này".

08:19 ngày 17/04/2018

Căn cứ không quân Dumayr có lính Nga. Được biết, có ít nhất 3 quả tên lửa phóng vào căn cứ không Căn cứ không quân Dumayr gần một kho đạn ở đông bắc Damascus, nơi có sự hiện diện của các binh sĩ Nga. Hiện Bộ Quốc phòng Nga chưa lên tiếng về sự việc này.

08:16 ngày 17/04/2018

Có 3 mục tiêu của Syria bị tấn công bởi tên lửa. Có 3 mục tiêu của Syria bị tấn công bởi tên lửa gồm căn cứ sân bay Shayrat (nơi bị Mỹ tấn công bằng tên lửa Tomahawk ngày 04/07 năm ngoái), căn cứ sân bay T4 (mục tiêu thường xuyên bị Israel tấn công), đều nằm ở tỉnh Homs và căn cứ không quân Dumayr ở khu vực Al Ksuah thuộc Thủ đô Damascus.

07:35 ngày 17/04/2018

Như vậy đã có hai căn cứ quân sự của Syria bị tấn công trong đêm qua: Mục tiêu thứ nhất là căn cứ không quân Shayrat ở tỉnh Homs và mục tiêu thứ hai là sân bay quân sự Dumair gần Thủ đô Damascus.

Theo Sky News, nhiều tiếng nổ lớn cũng đã được nghe thấy ở thung lũng Bekaa phía biên giới Syria giáp với Lebanon.

Theo truyền thông Hezbollah, 6 tên lửa đã bắn về hướng Shayrat và 3 tên lửa phóng về Dumair, tất cả đều bị phòng không Syria đánh chặn thành công.

07:19 ngày 17/04/2018

Mỹ: "Nhiều bên liên quan" có thể đã tiến hành vụ tấn công

Sky News dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ nói rằng "có rất nhiều bên liên quan" trong khu vực có thể đã thực hiện tấn công Syria vào sáng nay.

Mặc dù hiện vẫn chưa thực sự rõ ràng bên nào đã tiến hành vụ tấn công nhưng điều đáng chú ý là thông tin được đưa ra chỉ vài ngày sau khi liên quân Mỹ-Anh-Pháp phát động không kích Syria hôm 14/4.

07:17 ngày 17/04/2018

Israel từ chối bình luận

Israel, nước gần như không bao giờ thừa nhận không kích vào bên trong lãnh thổ Syria đã không đưa ra bình luận nào về cáo buộc có liên quan.

"Chúng tôi không bình luận gì về những thông tin trên" - phát ngôn viên quân đội Israel nói với hãng tin Reuters.

06:55 ngày 17/04/2018

Phòng không Syria đánh trả quyết liệt

Al-Mayadeen cho biết, hệ thống phòng không Syria đã bắn hạ 3 quả tên lửa của Israel phóng vào căn cứ không quân chiến lược Dumayr ở phía Đông Damascus.

Theo một nguồn tin địa bàn tại Damascus, sân bay Dumayr có các nhân viên quân sự Nga đồn trú. Họ đến đây để tham gia các cuộc đàm phán hòa giải với lực lượng nổi dậy trong khu vực.

06:48 ngày 17/04/2018

Israel hay Mỹ tấn công?

Một vụ tấn công tên lửa nữa lại đã xảy ra vào sáng nay (17/4) tại Syria. Hãng thông tấn Ả Rập Syria (SANA) cho biết, các hệ thống phòng không Syria đã được kích hoạt để đáp trả vụ tấn công vào căn cứ sân bay Shayrat ở tỉnh Homs.

Theo các nguồn tin chưa được xác nhận, các tên lửa đã bay vào không phận Syria từ phía Lebanon, một dấu hiệu cho thấy Không quânIsrael có thể là bên tấn công.

Cũng theo SANA, các hệ thống phòng không Syria đã đánh chặn thành công ít nhất 9 quả tên lửa của Israel ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.

 NÓNG: Syria lại vừa bị tấn công bằng tên lửa? - Ảnh 1.

Ảnh vệ tinh chụp căn cứ không quân Shayrat ngày 18/2/2017 sau cuộc không kích bằng tên lửa của Mỹ hồi năm ngoái.

Trong khi đó, hãng tin Al Mayadeen tuyên bố tất cả các đầu đạn tấn công đã bị đánh chặn và không có thiệt hại hay thương vong nào xảy ra tại vị trí mục tiêu bị tấn công.

Bộ Quốc phòng Mỹ đã lên tiếng phủ nhận việc thực hiện bất cứ hoạt động quân sự nào tại tỉnh Homs."Không có hoạt động quân sự nào của Mỹ ở khu vực đó vào thời điểm này",người phát ngôn Lầu Năm Góc nói với Reuters.

Thông tin tương tự cũngđược phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Eric Pahon chia sẻ với hãng thông tấn TASS

Theo SANA, các tên lửa của Israel đã nhằm vào các vị trí quân sự của Syria ở Căn cứ Không quân Shayrat, địa điểm bị Mỹ tấn công hồi năm 2017.

06:45 ngày 17/04/2018

Syria vừa bị tấn công bằng tên lửa

NÓNG: Vừa bị tập kích bằng tên lửa, phòng không Syria bắn hạ mục tiêu ở độ cao cực thấp NÓNG: Vừa bị tập kích bằng tên lửa, phòng không Syria bắn hạ mục tiêu ở độ cao cực thấp
10 1010 56 reviews

Vừa có tin Syria lại bị tấn công bằng tên lửa, phòng không Syria đánh trả quyết liệt, tiêu diệt ít nhất 3 tên lửa.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top