Vui lòng chờ trong giây lát

Nokia rớt 2 bậc tín nhiệm

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s hôm qua quyết định hạ xếp hạng tín dụng của hãng điện thoại Phần Lan Nokia, do sự sụt giảm vị thế cạnh tranh của công ty này trong cuộc chiến smartphone.
Image
Nokia để mất vị trí hàng đầu về doanh số smartphone.

Với đánh giá mới của Moody’s, xếp hạng nợ của nhà sản xuất điện thoại danh tiếng này rớt từ mức A3 xuống Baa2, gây sức ép nặng nề đối với khả năng cũng như chi phí huy động vốn của Nokia.
“Nguyên nhân của tình trạng sa sút của Nokia là Smartphone của hãng này không có khả năng cạnh tranh và cuộc chuyển đổi hệ điều hành của điện thoại Nokia sang Windows Phone không đem lại hiệu quả”, CNBC trích lời ông Wolfgang Draack, Phó chủ tịch của Moody's trong một báo cáo.
Trong khi đó, áp lực tăng giá và những khoảng trống trong danh mục điện thoại của công ty sẽ tiếp tục làm suy giảm sức cạnh tranh của Nokia.
Tuy nhiên, Moody's cũng không quá bi quan về tình hình của Nokia. Trong một bài báo cáo khác, Moody’s cho biết sự sụt giảm doanh thu và lợi nhuận biên của Nokia “có thể được hạn chế” nhờ những mẫu điện thoại mới như điện thoại hai sim hai sóng và Smartphone ứng dụng phiên bản hệ điều hành mới Symbian-Anna.
Moody's cũng nhấn mạnh rằng Nokia có cơ cấu vốn và tính thanh khoản tốt, điều này sẽ “hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi của công ty”.
Tuần trước, Nokia đã công bố mức lỗ trong quý II là 368 triệu euro (533 triệu USD) trên tổng số doanh thu 9,3 tỷ Euro (13,5 tỷ USD). Cũng trong quý II, lần đầu tiên Nokia đã phải đứng sau Apple về số lượng Smartphone được bán ra, sau thời gian dài duy trì vị trí thống trị.
Nokia rớt 2 bậc tín nhiệm Nokia rớt 2 bậc tín nhiệm
10 1523 56 reviews

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s hôm qua quyết định hạ xếp hạng tín dụng của hãng điện thoại Phần Lan Nokia, do sự sụt giảm vị thế cạnh tranh của công ty này trong cuộc chiến smartphone.

 

Tài chính

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top