Vui lòng chờ trong giây lát

Nối gót Trung Quốc, Singapore tạm cấm bay phi cơ Boeing 737 Max

(NDH) Cơ quan quản lý hàng không Singapore hôm nay ra lệnh tạm đình chỉ toàn bộ phi cơ Boeing 737 Max bay ra hoặc vào nước này.

“Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore (CAAS) tạm thời đình chỉ hoạt động bay ra hoặc vào Singapore của mọi biến thể Boeing 737 Max sau khi dòng máy bay này gặp hai tai nạn chết người chỉ trong vòng chưa đầy 5 tháng”, CAAS cho biết.

Lệnh đình chỉ có hiệu lực từ 14h ngày 12/3.

Lệnh đình chỉ của CAAS được đưa ra sau vụ tai nạn của hãng hàng không quốc gia Ethiopia, Ethiopian Airlines, hôm 10/3 liên quan phi cơ Boeing 737 Max 8 làm 157 người chết. Trước đó, một phi cơ Boeing 737 Max 8 của hãng hàng không Indonesia Lion Air rơi hồi tháng 10/2018 làm 189 người chết.

Các hãng hàng không sử dụng Boeing 737 Max cho điểm đến Singapore có China Southern Airlines, Garuda Indonesia, Shandong Airlines và Thai Lion Air. CAAS sẽ phối hợp với sân bay Changi và các hãng hàng không bị ảnh hưởng để giảm thiểu tác động đến hành khách.

CAAS cũng thu thập thông tin và đánh giá nguy cơ từ việc tiếp tục cho phép Boeing 737 Max bay ra và vào Singapore, duy trì liên lạc với Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) cùng các cơ quan quản lý hàng không khác.

Nối gót Trung Quốc, Singapore tạm cấm bay phi cơ Boeing 737 Max Nối gót Trung Quốc, Singapore tạm cấm bay phi cơ Boeing 737 Max
10 2735 56 reviews

(NDH) Cơ quan quản lý hàng không Singapore hôm nay ra lệnh tạm đình chỉ toàn bộ phi cơ Boeing 737 Max bay ra hoặc vào nước này.

 

Phương tiện

Top