Vui lòng chờ trong giây lát

Nổ lớn ở trung tâm Paris

Một vụ nổ lớn gây hỏa hoạn xảy ra ngay tại trung tâm thủ đô Paris vào ngày 12/1, khiến ít nhất 9 người bị thương nặng.

Các hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy tầng trệt của tòa nhà Boulangere Patisserie bị bốc cháy và nhiều mãnh vỡ vươn vãi trên đường Rue de Trevise thuộc quận 9 của Paris. Một số tầng phía trên của tòa nhà này cũng bị hư hại.

Đám cháy bùng phát từ tiệm bánh trong tòa nhà sau tiếng nổ lớn vào khoảng 9 giờ sáng 12/1 (giờ địa phương). Cảnh sát tình nghi nguyên nhân vụ nổ là khí gas bị rò rỉ, theo AFP. Trên Twitter, một số người tự nhận là sống trong khu vực này cũng cho rằng đây là một vụ nổ khí gas bị rò rỉ.

Lực lượng cứu hỏa ngay lập tức có mặt tại hiện trường và nỗ lực dập tắt đám cháy. Cảnh sát cho biết ít nhất 9 người bị thương nặng, theo Reuters.

Ngọn lửa bùng phát sau tiếng nổ lớn.ẢNH CHỤP MÀN HÌNH TWITTER

Cảnh sát khuyến cáo người dân tránh xa khu vực và rời khỏi những tuyến đường gần hiện trường vụ nổ. Các nhân chứng mô tả cửa kính của các tòa nhà gần đó vỡ tung do sức mạnh của vụ nổ.

Lực lượng cứu hỏa đưa một nạn nhân ra xe cấp cứu.AFP

Vụ nổ xảy ra giữa lúc chính phủ Pháp tuyên bố sẽ có biện pháp mạnh đối với những người biểu tình quá khích, đồng thời kêu gọi đối thoại vào tuần tới để xoa dịu căng thẳng. Xe bọc thép và 5.000 cảnh sát được điều động tại thủ đô Paris sẵn sàng ứng phó cuộc biểu tình trong ngày 12/1.

Paris là nơi chứng kiến hình ảnh nhiều xe cộ cháy rụi, cửa hàng bị đập phá cùng những cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh, vốn trở trở thành tâm điểm truyền thông thế giới kể từ khi phong trào Áo phản quang vàng bùng nổ hồi tháng 11/2012 và kéo dài đến nay.

Nổ lớn ở trung tâm Paris Nổ lớn ở trung tâm Paris
10 1999 56 reviews

Một vụ nổ lớn gây hỏa hoạn xảy ra ngay tại trung tâm thủ đô Paris vào ngày 12/1, khiến ít nhất 9 người bị thương nặng.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top