Vui lòng chờ trong giây lát

Những người giàu nhất thế giới tiêu tiền như thế nào?

Nếu Bill Gates dành phần lớn tài sản của mình để làm từ thiện thì tỷ phú Warren Buffett lại giữ quan điểm không đầu tư vào bất động sản, điển hình như chính căn hộ của ông.

Bill Gates

Là người giàu nhất nước Mỹ, từng được mệnh danh là thiên tài công nghệ, rồi lại trở thành "con quỷ hút máu" khi vướng những cáo buộc về cạnh tranh không lành mạnh, cuộc sống của Bill Gates không thực sự là một màu hồng. Sau khi hình ảnh bị tổn hại nghiêm trọng trong mắt người dân Mỹ trong vụ kiện năm 1998, Bill Gates tìm đến những hoạt động từ thiện cùng vợ, trở thành "thánh sống" với người dân nhiều quốc gia kém phát triển và là nhà tư thiện vĩ đại nhất thế giới.

Tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates. Ảnh: BI.
Tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates. Ảnh: BI.

Ông đã dành phần lớn tài sản của mình để làm từ thiện, với khoảng 37 tỷ USD, lớn hơn bất cứ tổ chức từ thiện nào trên thế giới, thông qua quỹ Bill & Melinda Gates Foundation. Quỹ từ thiện của ông đã góp sức vào nhiều dự án, từ việc xóa bệnh tật tại các nước châu Phi và châu Á, đến cứu trợ thực phẩm cho người nghèo. Thậm chí, ông còn chi tới 21 triệu USD để mua một chiếc máy bay riêng chỉ để sử dụng vào việc hỗ trợ từ thiện tại các khu vực xa xôi. Mới đây, quỹ từ thiện của ông đã cam kết hỗ trợ 50 triệu USD cho những nỗ lực chống lại đại dịch Ebola đang hoành hành tại các quốc gia Tây Phi.

Tất nhiên, tiền bạc cũng giúp Bill Gates có được một cuộc sống giàu sang, với một biệt thự trị giá 121 triệu USD, những bộ sưu tập sách, tác phẩm hội họa hiếm, cùng hàng loạt những chiếc siêu xe đời mới và đời cổ.

Warren Buffett

Ông chủ của tập đoàn Berkshire Hathaway được giới doanh nhân toàn cầu đánh giá là "nhà đầu tư vĩ đại" bởi những thành công mà ông có được khi đầu tư một cách thông minh vào chứng khoán. Dù đôi khi gặp phải những thất bại đáng giá cả tỷ USD, nhưng người đang sở hữu 67,5 tỷ USD vẫn kiên trì chiến lược "chỉ đổ tiền vào chứng khoán" thay vì bất động sản hay bất cứ ngành kinh doanh nào khác.

Dù đã bước qua tuổi 80 nhưng ông chủ của vẫn chưa từ bỏ nghiệp kinh doanh của mình. Ảnh: Forbes.
Dù đã bước qua tuổi 80 nhưng ông chủ của Berkshire Hathaway vẫn chưa từ bỏ nghiệp kinh doanh của mình. Ảnh: Forbes.

Điều này được minh chứng ngay trong chính ngôi nhà mà vị tỷ phú 80 tuổi này đang sống. Ông mua ngôi nhà với diện tích khoảng 610 m2 ở khu vực trung tâm thành phố Omaha với giá 31.500 USD vào năm 1958, và sống ở đó cho tới nay. Với quan điểm "chỉ đầu tư vào những thứ mình biết rõ", Warren Buffett duy trì một lối sống giản dị.

Năm 2010, ông và vợ chồng Bill Gates tham gia chiến dịch mang tên "The Giving Pledge", khuyến khích tỷ phú tặng ít nhất một nửa tài sản của mình để làm từ thiện. Riêng Warren Buffett đã cam kết tặng 99% tài sản của mình cho hoạt động từ thiện toàn cầu.

Mark Zuckerberg

Sở hữu mạng xã hội lớn nhất thế giới và khối tài sản 34,5 tỷ USD, ông chủ Facebook có cách tiêu tiền khá đặc biệt, với mục đích chính là chú trọng sự riêng tư trong cuộc sống. Không dốc tiền cho những chuyến du lịch hạng sang trên du thuyền, Mark Zuckerberg thường cũng vợ có những chuyến đi bụi đến nhiều quốc gia châu Á, và từng xuất hiện trên đường phố Việt Nam.

Với ông chủ Facebook, kiếm tiền không phải là mục đích chính của cuộc đời. Ảnh: Cnet.
Với ông chủ Facebook, kiếm tiền không phải là mục đích chính của cuộc đời. Ảnh: Cnet.

Để giữ tổ ấm tránh xa những người hàng xóm ồn ào, Mark đã mua khá nhiều bất động sản tại những hòn đảo hẻo lánh, đồng thời mua đứt nhiều căn hộ của những gia đình xung quanh nhà mình. Tuy nhiên, với những tiện nghi trong nhà, Mark Zuckerberg hầu như không mấy quan tâm. Tỷ phú này vẫn ngủ trên một chiếc nệm cũ trên sàn nhà, mặc cùng một thương hiệu quần áo trong suốt hàng chục năm, và đi một chiếc xe hơi cũ kỹ.

Roman Abramovich

Tỷ phú người Nga được xem là một trong những người chịu khó phóng tay mua sắm "món đồ chơi nhà giàu" nhiều nhất thế giới. Roman Abramovich từng sở hữu cả hai chiếc du thuyền đắt đỏ nhất thế giới, gồm Pelorus (giá 300 triệu USD) và Eclipse (giá 1 tỷ USD). Năm 2004, khi li dị vợ, Roman Abramovich đã chuyển giao con thuyền cho người từng đầu ấp tay gối với mình, trước khi trở thành ông chủ của chiếc du thuyền lớn nhất và đắt đỏ nhất thế giới.

Roman Abramovich từng chi khá nhiều tiền cho những bữa tiệc sinh nhật xa hoa. Ảnh: CNBC.
Roman Abramovich từng chi khá nhiều tiền cho những bữa tiệc sinh nhật xa hoa. Ảnh: CNBC.

Vốn là một tỷ phú giàu có tại Nga, nhưng thực tế cái tên Roman Abramovich chỉ nổi tiếng thế giới nhờ phi vụ chi tiền để mua lại câu lạc bộ bóng đá Chelsea năm 2003. Số tiền mà tỷ phú này bỏ ra để có lời đồng ý sau chưa đầy 20 phút của Chủ tịch và CEO Chelsea là 140 triệu bảng, nhưng thực tế, trong hơn 10 năm qua, tỷ phú này đã phải bỏ ra tổng cộng hơn 2,5 tỷ bảng (khoảng 3,5 tỷ USD) cho The Blue mà chưa thể mong thu hồi vốn.

Ngoài sở thích du thuyền và bóng đá, tỷ phú Roman Abramovich còn bỏ ra hàng trăm triệu USD để sở hữu viện bảo tàng riêng, chiếc máy bay Boeing 767 với sức chứa 375 người, một sân băng ở Mỹ, một ngôi nhà đắt nhất London và bỏ ra khoảng 1,3 tỷ USD khi còn nắm quyền thống đốc tại vùng Chukotka của Nga.

Những người giàu nhất thế giới tiêu tiền như thế nào? Những người giàu nhất thế giới tiêu tiền như thế nào?
10 1872 56 reviews

Nếu Bill Gates dành phần lớn tài sản của mình để làm từ thiện thì tỷ phú Warren Buffett lại giữ quan điểm không đầu tư vào bất động sản, điển hình như chính căn hộ của ông.

 

Làm giàu

Bình luận mới
Top