Vui lòng chờ trong giây lát

Những kết cấu xây dựng ấn tượng nhất thế giới

(NDH) Trong giới kỹ thuật xây dựng, hình thức thường không quan trọng bằng chức năng. Tuy nhiên, những tác phẩm lọt vào chung kết Structural Awards 2017 chứng minh các kỹ sư có thể làm được cả hai.

Tổ chức lần thứ 50, giải thưởng tôn vinh không chỉ chất lượng kỹ thuật mà cả tính sáng tạo, thanh lịch và bền vững. Giải thưởng bao gồm 15 hạng mục, ví dụ bảo tồn di sản, cao ốc và "nghệ thuật cấu trúc".

Một trong những hạng mục mới của năm nay vinh danh những cấu trúc được xây dựng trong "điều kiện khắc nghiệt". Các tác phẩm được đề cử bao gồm tháp chống động đất ở New Zealand và hệ thống tua-bin năng lượng thuỷ triều lắp đặt ở những vùng biển động ngoài bờ biển Scotland.

Bên cạnh những công trình vượt qua nhiều thách thức phức tạp trong xây dựng, nhiều dự án cũng cung cấp các giải pháp sáng tạo cho cuộc sống đô thị, ví dụ như cầu đi bộ di động ở Geneva (Thụy Sĩ) có thể nâng lên để cho thuyền qua.

Tổng có 43 tác phẩm lọt vào vòng chung kết Structural Awards năm nay do Cơ quan Kỹ sư Kết cấu của Anh tổ chức. Những người chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 17/11 tại London.

Cùng ngắm một số tác phẩm ấn tượng năm 2017.

Dự án nhỏ - Cầu đi bộ di động Jet d'Eau ở Geneva, Thụy Sĩ

Cấu trúc trong điều kiện khắc nghiệt - Trung tâm Majestic ở Wellington, New Zealand

Cấu trúc cao - Tòa nhà 432 đại lộ Park (New York, Mỹ) là tòa nhà dân cư cao nhất thế giới

Dự án nhỏ - Sân khấu tour diễn "25" của ca sỹ Adele (Úc, New Zealand, Mỹ, Anh) có thể dễ dàng di chuyển từ địa điểm nay sang địa điểm khác

Đổi mới xây dựng - Đền Baha'i (Santiago, Chile) có tường được xây thành 9 cánh hoa được nối liền bằng 1.120 tấm kính

Nghệ thuật cấu trúc - Điêu khắc BMW tại lễ hội Tốc độ (West Sussex, Anh) bao gồm 3 đường cong tam giác làm bằng thép cán

Tổ hợp xây dựng - Nhà hát Taichung quốc gia (Đài Loan)

Trùng tu - Khách sạn Riverbank ở Park Plaza, London (Anh) vừa được thêm 155 phòng và 9.320 m2 sau khi được tân trang lại

Cấu trúc di sản - Đường sắt Makatote là một phần quan trọng trong hệ thống di sản của New Zealand

Trùng tu -Sân vận động San Mames (Bilbao, Tây Ban Nha) được lắp thêm mái vào năm 2016 để tránh mưa

Dự án nhỏ - Nụ cười (London, Anh)

Cấu trúc quy mô lớn - Sân vận động USTA Arthur Ashe (New York, Mỹ) là trung tâm tennis lớn nhất thế giới

Những kết cấu xây dựng ấn tượng nhất thế giới Những kết cấu xây dựng ấn tượng nhất thế giới
10 2058 56 reviews

(NDH) Trong giới kỹ thuật xây dựng, hình thức thường không quan trọng bằng chức năng. Tuy nhiên, những tác phẩm lọt vào chung kết Structural Awards 2017 chứng minh các kỹ sư có thể làm được cả hai.

 

Kiến trúc

Top