Vui lòng chờ trong giây lát

Những địa điểm không nên bỏ lỡ khi đến Đài Loan

(NDH) Đài Loan nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch tuyệt đẹp, trong đó có thể kể đến bảo tàng Cố Cung, công viên quốc gia Taroko, tòa tháp Taipei 101...

Tòa tháp Taipei 101

Taipei 101 - nằm ở quận Xinyi, thành phố Đài Bắc - được khởi công xây dựng vào năm 1999 và hoàn thành vào năm 2004 với kinh phí 1,76 tỷ USD. Nơi đây từng được công nhận là tòa tháp cao nhất thế giới trước khi bị tòa nhà Burj Khalifa của Dubai 'soán ngôi' vào năm 2010.

Ảnh: Ashley Pon/Getty Images.

Bảo tàng Cố Cung

Ảnh: SCMP.

Công trình này được khởi công vào năm 1965 tại thành phố Đài Bắc. Đây là nơi trưng bày gần 700.000 hiện vật của 10.000 năm lịch sử Trung Hoa, từ thời đồ đá mới đến cuối triều đại nhà Thanh.

Công viên quốc gia Taroko

Ảnh: Miquitos/Flickr.

Với diện tích gần 1 triệu km2, Taroko là một trong những công viên quốc gia lớn nhất Đài Loan. Khung cảnh nơi đây được ví như một bức tranh sơn thủy tuyệt đẹp với núi non hùng vĩ, thung lũng và thác nước thơ mộng.

Hồ Nhật Nguyệt

Ảnh: Eddy Tsai/Flickr.

Nhật Nguyệt Đàm là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Đài Loan, nổi tiếng với vẻ đẹp sơn thủy hữu tình cùng kiến trúc Trung Quốc cổ điển. Hồ nằm ở độ cao 748 m so với mực nước biển, rộng gần 8 km, nơi sâu nhất đến 27 m.

Quần đảo Penghu

Ảnh: penghu-nsa.gov.tw.

Penghu là quần đảo ngoài khơi nằm ở phía tây của Đài Loan có diện tích 141 km2. Quần đảo này là một trong những nơi quyến rũ và lãng mạn với nước biển xanh, cát trắng mịn và quang cảnh thiên nhiên xung quanh tuyệt đẹp.

Phật Quang Sơn

Ảnh: taiwan.net.tw.

Phật Quang Sơn nằm ở khu vực Đông Bắc của làng Đại Thọ, Cao Hùng. Quần thể kiến trúc Phật giáo đồ sộ này do Pháp sư Tinh Vân sáng lập vào năm 1967. Hiện nay, Phật Quang Sơn là thánh địa Phật giáo nổi tiếng thế giới.

Những địa điểm không nên bỏ lỡ khi đến Đài Loan Những địa điểm không nên bỏ lỡ khi đến Đài Loan
10 1307 56 reviews

(NDH) Đài Loan nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch tuyệt đẹp, trong đó có thể kể đến bảo tàng Cố Cung, công viên quốc gia Taroko, tòa tháp Taipei 101...

 

Du lịch

Bình luận mới
Top