Vui lòng chờ trong giây lát

Nhóm giàu nhất châu Á mất 99 tỷ USD trong năm nay

(NDH) Châu Á hiện có nhiều tỷ phú nhất thế giới nhưng tổng tài sản của nhóm này đang giảm.

120 người giàu nhất khu vực mất 99 tỷ USD trong năm nay, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg. Trong khi đó, 173 người giàu nhất Mỹ thu 132 tỷ USD.

56 tỷ phú Trung Quốc "gánh" 67% khoản lỗ, trung bình 1,2 tỷ USD/người từ tháng 1. Đứng đầu là Wang Jianlin của tập đoàn bất động sản Wanda Đại Liên. Từng là người giàu nhất Trung Quốc, ông mất 9,3 tỷ USD khi Wanda phải bán tài sản để trả nợ. Tiếp theo là Pony Ma của đế chế công nghệ Tencent, giảm 9,2 tỷ USD tài sản vì cổ phiếu mất gần 25% giá.

Tài sản của người giàu châu Á giảm mạnh. (Nguồn: Bloomberg)

Chứng khoán châu Á đang trong đợt bán tháo dài nhất từ năm 2002. Chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương giảm gần 700 tỷ USD trong năm và chỉ số tổng hợp Thượng Hải giảm 20% trong bối cảnh chiến tranh thương mại với Mỹ. Trung Quốc sắp phải chịu đòn thuế quan lên tổng hàng hóa trị giá 467 tỷ USD từ Mỹ trong những tháng tới.

Ở các châu lục khác, 2018 là một năm tích cực cho nhóm giàu nhất thế giới. Tổng tài sản của 380 tỷ phú còn lại trên Chỉ số Tỷ phú Bloomberg tăng 2,7% từ tháng 1. Nhà sáng lập Jeff Bezos của đế chế bán lẻ trực tuyến Amazon - người giàu nhất thế giới - "bỏ túi" 64,7 tỷ USD và hiện có 163,8 tỷ USD.

Nhóm giàu nhất châu Á mất 99 tỷ USD trong năm nay Nhóm giàu nhất châu Á mất 99 tỷ USD trong năm nay
10 808 56 reviews

(NDH) Châu Á hiện có nhiều tỷ phú nhất thế giới nhưng tổng tài sản của nhóm này đang giảm.

 

Quốc tế

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top