Vui lòng chờ trong giây lát

Nhật Bản và Hàn Quốc tiếp ông Trump món gì?

(NDH) Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu chuyến công du châu Á 12 ngày tại Nhật Bản từ hôm 5/11.

Ẩm thực Nhật Bản có thể nổi tiếng nhất thế giới nhưng vẫn không đủ để ông Trump từ bỏ món Mỹ.

Bữa trưa với thủ tướng Nhật Shinzo Abe hôm 5/11 không có dấu vết của mì ramen, sushi hay tempura trên đĩa của nhà lãnh đạo mà chỉ đơn giản là món bánh hamburger kẹp thịt bò Mỹ. Và tất nhiên ông Trump chọn thịt bò chín kỹ, thói quen không đổi từ trước đến nay.

Ông Trump và ông Abe tại bàn ăn trưa

"Tôi hết lòng hoan nghênh tổng thống Donald J. Trump tới thăm Nhật Bản. Chúng tôi bắt tay ngay vào việc với món hamburger cho bữa trưa", thông điệp đăng tải trên trang Facebook của văn phòng thủ tướng Nhật Bản.

Sau khi thăm Nhật, ông Trump đến Hàn Quốc vào ngày 7/11 và được đón tiếp thịnh soạn hơn hẳn. Bữa tiệc tối có đủ 4 món bao gồm cháo ngô ăn kèm thảo mộc tươi và rau, cá bơn nướng phủ sốt đậu, cơm tôm nấm trong chảo đá, mì xào rau cải và thịt sườn bò Hàn Quốc nướng. Món tráng miệng là bánh sôcôla 3 lớp với nước sốt vani mâm xôi và đá bào vị quế với quả hồng khô. Ngoài ra khách mời có thể dùng trà hoặc cà phê.

Bữa tối thịnh soạn Hàn Quốc mời ông Trump

Điều đặc biệt của thực đơn này là món nước tương 360 năm tuổi dùng để ướp sườn bò. Điều này có nghĩa là nguyên liệu này được làm năm 1657, năm cha đẻ của nước Mỹ Benjamin Franklin chào đời.

Các khách mời trong bữa tiệc bao gồm đệ nhất phu nhân Melania Trump, Ngoại trưởng Rex Tillerson và cố vấn Jared Kushner (phía Mỹ) cũng như các bộ trưởng Ngoại giao, Tài chính và Quốc phòng Hàn Quốc. Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae Won và phó chủ tịch Hyundai Motor Eui-sun cũng tham dự.

Thực đơn bao gồm món yêu thích của tổng thống Mỹ: cá bơn nướng phủ sốt đậu

Món tráng miệng

Nhật Bản và Hàn Quốc tiếp ông Trump món gì? Nhật Bản và Hàn Quốc tiếp ông Trump món gì?
10 3019 56 reviews

(NDH) Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu chuyến công du châu Á 12 ngày tại Nhật Bản từ hôm 5/11.

 

Ẩm thực

Bình luận mới
Top