Vui lòng chờ trong giây lát

Nhật Bản ngừng xuất khẩu thịt heo, tiêu hủy hơn 500 con nhiễm cúm

(NDH) Chính quyền tỉnh Honshu cho biết đã tiêu hủy 546 con heo nhiễm bệnh và đây cũng là lần đầu tiên trong 26 năm qua Nhật Bản ghi nhận trường hợp mắc cúm heo.

Honshu, hòn đảo lớn nhất và đông dân nhất Nhật Bản, ghi nhận có hơn 65 con heo chết vì dịch cúm kể từ ngày 3/9. Chính quyền địa phương đang tích cực tiêu hủy những con vật bị nhiễm bệnh đồng thời tăng cường thanh tra các trang trại khác ở trong tỉnh nhằm kiểm soát dịch. Hiện tại, chưa phát hiện thêm trường hợp bị nhiễm bệnh, Reuters trích lời một quan chức.

Khác với dịch cúm heo châu Phi đang hoành hành ở Trung Quốc, bệnh cúm heo tại Nhật Bản thực chất là dịch tả và không lây nhiễm sang con người, một quan chức ở Bộ Nông nghiệp Nhật Bản cho biết.

Dịch bệnh bùng phát buộc chính phủ tạm ngừng xuất khẩu thịt heo và thịt rừng. Nhật Bản hiện là nước sản xuất thịt heo lớn thứ 10 thế giới, với tổng giá trị xuất khẩu đạt khoảng 12 tỷ yen (108 triệu USD) mỗi năm.

“Chúng tôi không biết khi nào mới có thể xuất khẩu thịt heo trở lại, nhưng chúng tôi đang thảo luận với một số quốc gia về điều kiện để có thể khởi động lại việc xuất khẩu”, vị quan chức trên cho biết.

Trong khi đó, dịch cúm heo châu Phi vẫn đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc với 14 trường hợp nhiễm bệnh được phát hiện tính đến ngày 10/9. Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên Hợp Quốc (FAO) cho biết Trung Quốc đã tiêu hủy khoảng 40.000 con heo nhiễm bệnh, kèm theo cảnh báo dịch bệnh có thể lan rộng ra các nước châu Á.

Nhật Bản ngừng xuất khẩu thịt heo, tiêu hủy hơn 500 con nhiễm cúm Nhật Bản ngừng xuất khẩu thịt heo, tiêu hủy hơn 500 con nhiễm cúm
10 1366 56 reviews

(NDH) Chính quyền tỉnh Honshu cho biết đã tiêu hủy 546 con heo nhiễm bệnh và đây cũng là lần đầu tiên trong 26 năm qua Nhật Bản ghi nhận trường hợp mắc cúm heo.

 

Thực phẩm

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top