Vui lòng chờ trong giây lát

Nhật Bản muốn thí điểm làm sạch sông Tô Lịch và Hồ Tây

(NDH) Chuyên gia Nhật Bản cho biết đã thực hiện khảo sát trong vòng 2 năm để đưa ra đề nghị làm sạch một đoạn sông Tô Lịch và một phần Hồ Tây.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có buổi làm việc với Tiến sĩ Tadashi Yamamura, chuyên gia Liên Hợp Quốc về môi trường, Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến Thương mại - Môi trường Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, chuyên gia về môi trường Nhật Bản đã đề xuất tài trợ miễn phí thí điểm xử lý ô nhiễm nước một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây bằng công nghệ mới.

Tiến sĩ Tadashi Yamamura cho biết phía Nhật Bản dự kiến mang thiết bị công nghệ hiện đại đến đặt dưới lòng sông Tô Lịch để làm sạch lòng sông. Đây là công nghệ bio-nano, tốc độ xử lý siêu nhanh. Với công nghệ này, chỉ sau 3 ngày thì mùi sẽ giảm nhiều. Công nghệ này gồm máy sục khí công nghệ nano, sử dụng vật liệu thiên nhiên...

Nhật Bản sẽ giúp Việt Nam làm sạch lòng sông Tô Lịch. Ảnh: T.T

Chuyên gia này cũng cho biết phía Nhật Bản đã điều tra, khảo sát trong 2 năm để đưa ra đề nghị này.

Thủ tướng đề nghị các chuyên gia Nhật Bản và Công ty Cổ phần Cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE) trao đổi và làm việc cụ thể với Bộ Tài nguyên & Môi trường và UBND thành phố Hà Nội để nghiên cứu, quyết định phương án và tổ chức thực hiện theo đúng quy định, bảo đảm chất lượng, hiệu quả. Sau khi thực hiện, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổng kết, đánh giá, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét để quyết định chủ trương.

Nhật Bản muốn thí điểm làm sạch sông Tô Lịch và Hồ Tây Nhật Bản muốn thí điểm làm sạch sông Tô Lịch và Hồ Tây
10 541 56 reviews

(NDH) Chuyên gia Nhật Bản cho biết đã thực hiện khảo sát trong vòng 2 năm để đưa ra đề nghị làm sạch một đoạn sông Tô Lịch và một phần Hồ Tây.

 

Bất động sản

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top