Vui lòng chờ trong giây lát

Nhật Bản hỗ trợ dự án 'Vành đai, con đường' của Trung Quốc

(NDH) Chính phủ Nhật Bản dự định tài trợ vốn cho các quan hệ đối tác tư nhân trong Sáng kiến "Một vành đai, một con đường" của Trung Quốc nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa 2 bên.

Nhật Bản sẽ cấp vốn dưới nhiều hình thức để thúc đẩy hợp tác giữa các công ty tư nhân nước này và Trung Quốc tham gia sáng kiến tại các nước thứ 3. Hỗ trợ sẽ tập trung vào lĩnh vực "xanh", hiện đại hóa công nghiệp và hậu cần.

Các dự án phát triển năng lượng mặt trời, gió và các nguồn năng lượng thay thế khác nằm trong số những ứng viên được hỗ trợ. Ngoài ra, chương trình cũng hướng đến những thương vụ hợp tác phát triển công nghệ nhằm loại bỏ lượng khí thải carbon tại các nhà máy điện than.

Tàu chở hàng từ London (Anh) đến Chiết Giang (Trung Quốc) hồi tháng 4 với biển "Tàu chở hàng Trung Quốc - Euro đầu tiên" (Nguồn: Nikkei).

Những kênh hậu cần giữa Trung Quốc và châu Âu cũng được coi là một lĩnh vực hợp tác hứa hẹn. Được trang bị hệ thống thông quan kỹ thuật số cùng nhiều sáng kiến khác, một loạt tuyến đường sắt nối liền 2 khu vực sẽ mang lại lợi ích cho công ty Nhật hợp tác với các nhà máy ở Trung Quốc.

2018 là kỷ niệm 40 năm Nhật - Trung ký hiệp định hòa bình và hữu nghị. Vì vậy, Tokyo sẽ tìm cách thúc đẩy quan hệ song phương, tập trung vào hợp tác kinh tế. Động thái này cũng được coi là một bàn đạp cho các chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Chủ tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc.

Nhật Bản hỗ trợ dự án 'Vành đai, con đường' của Trung Quốc Nhật Bản hỗ trợ dự án 'Vành đai, con đường' của Trung Quốc
10 1243 56 reviews

(NDH) Chính phủ Nhật Bản dự định tài trợ vốn cho các quan hệ đối tác tư nhân trong Sáng kiến "Một vành đai, một con đường" của Trung Quốc nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa 2 bên.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top