Vui lòng chờ trong giây lát

Nhật Bản đang kêu gọi doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư mới sang Việt Nam

(NDH) Nhật Bản - "ông lớn" FDI thứ 2 tại Việt Nam - cho biết đang kêu gọi các doanh nghiệp vừa và nhỏ thực hiện các dự án đầu tư tại Việt Nam.

Ông Umede Kunio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cho biết Chính phủ Nhật Bản đang tích cực kêu gọi doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản thực hiện các dự án đầu tư mới ở Việt Nam.

Tại Hội nghị "Gặp ở Nhật Bản - Bắc Trung Bộ" sáng 26/4, với sự có mặt của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Đại sứ Umeda Kunio mong muốn nhận được sự quan tâm của Việt Nam với vấn đề này.

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ. Ảnh: VGP.

Ông cho hay, các tổ chức, doanh nghiệp của Nhật Bản đã trao đổi, làm việc với 6 tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ để hiểu thêm về tiềm năng, thế mạnh của địa phương và các cơ hội hợp tác.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá Nhật Bản là đối tác kinh tế thương mại, đầu tư hàng đầu và là nhà cung cấp vốn vay ODA lớn nhất đối với Việt Nam.

Dù vậy, phía Nhật Bản nêu một số vướng mắc đề nghị Chính phủ tháo gỡ như việc sửa đổi Công hàm về cung cấp vốn vay ODA, chậm thanh toán tại dự án đường sắt đô thị TP HCM tuyến số 1 (metro Bến Thành - Suối Tiên).

Nhật Bản đề nghị giảm thuế thu nhập cá nhân cho các nhà đầu tư nước này trong các khu kinh tế và khởi động dự án nhiệt điện Vũng Áng 2.

Đối với các đề nghị của Đại sứ, lãnh đạo Chính phủ khẳng định sẽ quan tâm triển khai đảm bảo lợi ích 2 bên. Về việc chậm tiến độ, Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ đang tiếp tục giải quyết các thủ tục để đẩy nhanh tiến độ và xử lý dứt điểm việc thanh toán.

Tính đến ngày 20/4, Nhật Bản đang là nhà đầu tư FDI lớn thứ hai tại Việt Nam, sau Hàn Quốc. Nhật Bản có 4.118 dự án còn hiệu lực đang triển khai tại Việt Nam với tổng số vốn hơn 57.000 tỷ đồng.

Nhật Bản đang kêu gọi doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư mới sang Việt Nam Nhật Bản đang kêu gọi doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư mới sang Việt Nam
10 191 56 reviews

(NDH) Nhật Bản - "ông lớn" FDI thứ 2 tại Việt Nam - cho biết đang kêu gọi các doanh nghiệp vừa và nhỏ thực hiện các dự án đầu tư tại Việt Nam.

 

Môi trường kinh doanh

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top