Vui lòng chờ trong giây lát

Nhân viên ngân hàng ngồi ghép hàng trăm tờ tiền rách

Sự việc diễn ra sau khi một cụ ông tại tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) xé rách toàn bộ 47.600 NDT (gần 7.500 USD) tiền tiết kiệm sau khi phát bệnh tâm thần.

CCTV cho biết cụ ông tên Luo là một cựu quân nhân, được chẩn đoán mắc bệnh rối loạn tâm thần hồi tháng 10 năm ngoái. Tháng 8 năm nay, khi con trai ông tới ngân hàng rút tiền tiết kiệm cho cha, anh này rất sốc khi biết toàn bộ số tiền này đã biến mất.

nhan-vien-ngan-hang-ngoi-ghep-hang-tram-to-tien-rach

Toàn bộ số tiền tiết kiệm đã bị ông Luo cắt nhỏ. Ảnh: CCTV

Lịch sử giao dịch cho thấy ông Luo đã rút hết tiền khỏi tài khoản từ trước đó. Nhưng tại chỗ ở của ông, cả gia đình không phát hiện dấu hiệu nào của tiền tiết kiệm. Cuối cùng, họ mới tìm ra toàn bộ chỗ tiền trên nằm trong một vali lớn. Dù vậy, chúng đã bị cắt thành từng mảnh.

Luo dĩ nhiên cảm thấy rất có lỗi vì hành động của mình. Nhưng ông không thể nhớ được tại sao mình làm việc này. Biết tình trạng sức khỏe của cha, con trai ông cũng không trách Luo. Thay vào đó, anh nhờ một ngân hàng trong vùng giúp đỡ, rồi mang toàn bộ chỗ tiền đã bị cắt nhỏ đến đây.

nhan-vien-ngan-hang-ngoi-ghep-hang-tram-to-tien-rach-1

Các nhân viên ngân hàng phải làm ngoài giờ để ghép số tiền này với nhau. Ảnh: CCTV

Wang Jun - Giám đốc ngân hàng này đã quyết định ghép lại các tờ tiền này để đề phòng tiền giả. Ông gọi thêm 9 nhân viên từ các chi nhánh khác tham gia nhóm ghép tiền. "Chúng tôi phải làm ngoài giờ vì trong giờ hành chính còn nhiều việc lắm", Wang nói.

Sau nhiều ngày nỗ lực, nhóm của ông mới ghép được thành công 5 tờ tiền 100 NDT. Wang cho rằng họ sẽ phải mất ít nhất một tuần nữa mới ghép được hết các mảnh còn lại với nhau.

Nhân viên ngân hàng ngồi ghép hàng trăm tờ tiền rách Nhân viên ngân hàng ngồi ghép hàng trăm tờ tiền rách
10 2813 56 reviews

Sự việc diễn ra sau khi một cụ ông tại tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) xé rách toàn bộ 47.600 NDT (gần 7.500 USD) tiền tiết kiệm sau khi phát bệnh tâm thần.

 

Tin tức

Bình luận mới
Top