Vui lòng chờ trong giây lát

Nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ 'cảm thấy nhẹ nhõm' khi Tillerson bị sa thải

(NDH) Nhiều nhân viên hy vọng mối quan hệ gần gũi của Ngoại trưởng mới với ông Trump sẽ mang lại sức nặng cho bộ này.

Quyết định sa thải Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson của Tổng thống Donald Trump hôm qua (13/3) mang đến một hy vọng mới cho Bộ Ngoại giao nước này. “Không khí thật nhẹ nhõm tại Bộ Ngoại giao”, Brett Bruen, một cựu quan chức ở đây phát biểu.

Nhiều người cho rằng ông Tillerson không thể truyền đạt lời Tổng thống khi thường xuyên đưa ra những ý kiến trái ngược với ông Trump về các vấn đề chính sách.

Ông Tillerson không được lòng "cấp dưới" ở Bộ Ngoại giao (Nguồn: CNN).

Một số quan chức Bộ này bày tỏ hy vọng các trợ lý hàng đầu của Tillerson như Chánh văn phòng Margaret Peterlin hay lãnh đạo chính sách Brian Hook cũng sớm ra đi. 2 nhân vật này bị chỉ trích vì thuộc nhóm bí mật xung quanh vị Ngoại trưởng trong nhiệm kỳ gần 14 tháng của ông.

Nhiều nhân viên tỏ ra lạc quan về người được ông Trump chọn thay thế Tillerson - Giám đốc CIA Mike Pompeo vì tin rằng mối quan hệ gần gũi của Pompeo với Tổng thống sẽ nâng tầm ảnh hưởng của Bộ Ngoại giao. Ông Trump từng có thói quen "bỏ qua" tiếng nói của Bộ này khi Tillerson còn giữ chức.

Nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ 'cảm thấy nhẹ nhõm' khi Tillerson bị sa thải Nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ 'cảm thấy nhẹ nhõm' khi Tillerson bị sa thải
10 405 56 reviews

(NDH) Nhiều nhân viên hy vọng mối quan hệ gần gũi của Ngoại trưởng mới với ông Trump sẽ mang lại sức nặng cho bộ này.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top