Vui lòng chờ trong giây lát

Nhận định thị trường ngày 7/12: 'Tích lũy giằng co'

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 7/12/2018.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
FPTS X
KIS X

Tăng điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Dự kiên thị trường sẽ tăng điểm trở lại trong phiên ngày mai. Mặc dù vậy sẽ có những sự giằng co và nhịp tăng giảm diễn ra đan xen trong phiên. Do sự hiện hữu của vùng kháng cự 959 – 965, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ cần một thời giao động tích lũy quanh đường trung bình trước khi tiếp tục đà tăng ngắn hạn.

Tiếp tục giằng co và rung lắc mạnh

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường chứng khoán Mỹ không giao dịch trong đêm qua là cơ hội cho thị trường Việt Nam thể hiện thực sự xu hướng của mình nhưng diễn biến xảy ra vẫn là khá nhàm chán với biên độ trong phiên tương tự hai phiên trước đó. VN-Index tiếp tục thất bại trước kháng cự mạnh 960 điểm (hợp bởi trendline giảm từ tháng 4 đến nay và đường MA100 ngày). Chênh lệch giữa chỉ số cơ sở VN30 và hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 tiếp tục được nới rộng trong phiên hôm nay lên gần 14 điểm thể hiện tâm lý thị trường tiếp tục nghiêng về những nhịp rung lắc trong phiên sắp tới. Khối ngoại đã bán ròng mạnh hơn trong phiên hôm nay cũng là là một điểm cần chú ý.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc mạnh trong khoảng giá 950-960 điểm. SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục hạn chế mua đuổi trong vùng giá này và nên tích cực quan sát thị trường, có thể cân nhắc chốt lời dần nếu như VN-Index có những nhịp kéo lên trên ngưỡng 960 điểm (theo phân tích kỹ thuật thì target của VN-Index theo mô hình 2 đáy trước đó là khoảng giá 960-980 điểm)..

Chững lại và trong thời gian điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index giảm phiên thứ 2 đã xác nhận thị trường chững lại và trong thời gian điều chỉnh. Tham gia vị thế mua đối với cổ phiếu vốn hóa lớn có thể gặp rủi ro vào lúc này. Nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu midcap để tìm thấy cơ hội ngắn hạn.

Tích lũy giằng co

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

FPTS đánh giá trạng thái tích lũy giằng co có thể sẽ kéo dài thêm một vài phiên và nếu không xuất hiện tín hiệu hoặc tác động xấu bất ngờ tới tâm lý thì kịch bản tăng giá vẫn được bảo lưu cho chu kỳ ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể tiếp tục tranh thủ trạng thái điều chỉnh để tăng tỷ trọng cổ phiếu thuộc nhóm ngành dẫn dắt trong danh mục.

Xu hướng tăng ngắn hạn được duy trì

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Thị trường rung lắc khi VN-Index kiểm định lại đường xu hướng giảm trung hạn. Tuy nhiên, xu hướng tăng ngắn hạn được duy trì do chỉ số giữ được các mốc hỗ trợ quan trọng. Vì thế, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục cổ phiếu hiện tại và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nhận định thị trường ngày 7/12: 'Tích lũy giằng co' Nhận định thị trường ngày 7/12: 'Tích lũy giằng co'
10 2622 56 reviews

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 7/12/2018.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top