Vui lòng chờ trong giây lát

Nhận định thị trường ngày 22/5: 'Áp lực chốt lời tiếp tục diễn ra'

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 22/5/2019.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X

Có một vài phiên điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ có một vài phiên điều chỉnh để kiểm định vùng hỗ trợ 980-983 điểm. BVSC kỳ vọng thị trường sẽ cho phản ứng tăng điểm trở lại tại vùng điểm này. Dòng tiền dự kiến sẽ tiếp tục luân chuyển ở một số nhóm ngành như dầu khí, khu công nghiệp, diệt may, bán lẻ… và một số các cổ phiếu giảm sâu trong thời gian qua thuộc các nhóm ngành như chứng khoán, bất động sản. Các cổ phiếu ngân hàng vẫn ở trạng thái đi ngang nhưng đang có dấu hiệu hình thành nhịp tăng ngắn. Biến động của nhóm ngân hàng là một tín hiệu cần theo dõi cùng với diễn biến thị trường trong giai đoạn hiện tại.

BVSC cho rằng thị trường sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong quá trình đi lên hiện tại. Do đó, nhà đầu tư nên chọn lựa kỹ cổ phiểu để giải ngân và chỉ thực hiện mua trading ở các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu trong các phiên thị trường điều chỉnh. Tỷ trọng danh mục hiện tại có thể nâng lên 50-60% cổ phiếu.

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Sau bảy phiên tăng điểm liên tiếp thì cuối cùng VN-Index đã phải điều chỉnh trở lại trong phiên hôm nay. Mức giảm nhẹ đi kèm với nền thanh khoản cũng chỉ ở mức trung bình 20 phiên cho thấy đây chỉ là một phiên điều chỉnh bình thường trong xu hướng tăng của thị trường. VN-Index vẫn đóng của trên ngưỡng hỗ trợ 980 điểm (MA50) để bảo toàn tín hiệu tích cực trong trung hạn. Mặt khác, chỉ báo MACD tiếp tục mở góc so với đường tín hiệu và cắt lên trên ngưỡng 0 cho thấy xu hướng tăng của thị trường vẫn được duy trì tốt; RSI tuy có sự suy yếu nhưng vẫn nằm trên ngưỡng 50 cho thấy thị trường vẫn đang duy trì được trạng thái tích cực về động lượng.

Trên thị trường phái sinh, các hợp đồng tương lai VN30 tăng mạnh hơn so với VN30, qua đó nới rộng trạng thái basis dương lên khoảng 8-11 điểm cho thấy nhà đầu tư vẫn nghiêng về đà tăng trong ngắn hạn. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/5, VN-Index có thể hồi phục trở lại để tiếp tục xu hướng tăng điểm hướng dần đến ngưỡng kháng cự tâm lý tại 1.000 điểm. Nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu, ưu tiên những mã đang thu hút được dòng tiền.

Tiếp tục nắm giữ cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường có phần đuối sức dưới áp lực chốt lời khi VN-Index đang tiến vào vùng kháng cự tâm lý 990-1000 điểm. Tuy vậy dòng tiền vẫn có sự phân hóa và nhiều cổ phiếu vẫn có mức tăng điểm khá tốt. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, ưu tiên những cổ phiếu hưởng lợi từ chiến tranh thương mại và những cổ phiếu có câu chuyện riêng tích cực.

Rủi ro điều chỉnh gia tăng

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Tâm lý thị trường trở nên thận trọng khi rủi ro điều chỉnh gia tăng. Do đó, nhà đầu tư nên chờ đợi thêm nhiều tín hiệu xác nhận xu hướng trước khi hành động.

Áp lực chốt lời sẽ tiếp tục diễn ra

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Phiên điều chỉnh nhẹ không bất ngờ với nhà đầu tư sau chuỗi tăng liên tiếp, áp lực chốt lời sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên tiếp theo khi thị trường đã vượt ngưỡng kháng cự quan trọng ở vùng 978 đến 980 điểm. Về kỹ thuật, phiên này khối lượng tiếp tục ở mức cao trong khi chỉ số lại đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên là điều cần lưu ý và thận trọng, bên cạnh đó là việc khối ngoại bán ròng mạnh trở lại. Giữ nguyên quan điểm như phiên hôm qua, áp lực chốt lời ngắn hạn kèm theo đó sẽ là những phiên rung lắc sẽ còn tiếp diễn, nhà đầu tư không nên mua đuổi trong các phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nhận định thị trường ngày 22/5: 'Áp lực chốt lời tiếp tục diễn ra' Nhận định thị trường ngày 22/5: 'Áp lực chốt lời tiếp tục diễn ra'
10 1673 56 reviews

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 22/5/2019.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top