Vui lòng chờ trong giây lát

Nhận định thị trường ngày 20/10: "Phân hóa ở mức cao"

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 20/10/2017.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X

Phân hóa ở mức cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến luân phiên tăng điểm ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn dự đoán sẽ tiếp tục hỗ trợ đà tăng của chỉ số trong các phiên sắp tới. Mặc dù vậy, cùng với việc các doanh nghiệp đang dần công bố báo cáo KQKD quý 3, thị trường sẽ có diễn biến phân hóa ở mức cao, với dòng tiền tập trung vào nhóm cổ phiếu có KQKD quý 3 tích cực và triển vọng vượt kế hoạch kinh doanh trong năm nay.

Giằng co trong biên độ 825-832 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Nhìn chung cả hai sàn giao dịch với diễn biến giằng co với biên độ hẹp quanh mốc tham chiếu trong phiên hôm nay. Dòng tiền phân hóa mạnh và thanh khoản sụt giảm tương đối so với phiên trước đó, mặc dù vẫn giữ ở mức trung bình; đồng thời trên góc nhìn kỹ thuật, mẫu hình doji và spinning tops trên cây nến ngày của VN-Index và HNX-Index cho thấy sự thận trọng có xu hướng tăng lên và tâm lý nhà đầu tư trong phiên hôm nay khá giằng co giữa quyết định nên mua hay nên bán.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, diễn biến chủ đạo của VN-Index sẽ tiếp tục là giằng co trong biên độ được dự báo trong khoảng 825-832 điểm, cần sự bứt phá khỏi vùng này để xu hướng trở nên rõ ràng hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn đang nắm giữ cổ phiếu có thể xem xét chốt lời dần khi thị trường tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 830-832 điểm. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và căn những nhịp điều chỉnh để mua thêm những mã có triển vọng tích cực trong cả năm nay.

Tiếp tục rung lắc

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường hôm nay đã diễn ra những sự rung lắc nhất định. KQKD vẫn đang là yếu tố tác động mạnh nhất đến thị trường như các mã APC (giảm sàn khi mở cửa rồi tăng trần với KQKD tăng mạnh), DGW, DHA; HPG tiếp tục bị sức ép bán ra làm giảm sàn nhưng với những yếu tố cơ bản tốt thì sự chú ý dành cho cổ phiếu này là vẫn còn và với lực mua mạnh trong phiên ATC đã kéo chỉ số cổ phiếu này chỉ còn giảm 600 đồng trong khi các cổ phiếu Thép khác có phiên giao dịch tương đối tích cực. Dòng tiền gia tăng trở lại đối với nhóm cổ phiếu thị trường, một số cổ phiếu vốn hóa lớn, tuy nhiên dòng tiền suy yếu ở nhóm cổ phiếu Ngân hàng, Xây dựng, Chứng khoán, và phần lớn các mã trên thị trường. Dù đã nhiều lần kiểm tra thành công ngưỡng kháng cự 830 điểm nhưng chỉ số VN-Index chưa thực sự bứt phá, với việc thanh khoản suy yếu thì nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục rung lắc trong phiên giao dịch cuối tuần. Nhà đầu tư nên cân bằng tỷ trọng cổ phiếu để dễ dàng thay đổi kịp với xu thế của thị trường.

Tâm lý lo ngại có thể sẽ tiếp tục gia tăng

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Áp lực bán trong phiên hôm nay chủ yếu xuất hiện trên các cổ phiếu thuộc nhóm ngành Tài chính – Ngân hàng. Đây là nhóm cổ phiếu giữ vai trò tích cực trong nhịp tăng liền trước của sàn HSX và vì thế tâm lý lo ngại có thể sẽ tiếp tục gia tăng. Do đó, nhà đâu tư vẫn nên thận trọng với các vị thế mua và chú ý mức tỷ trọng an toàn của danh mục. Rủi ro ngắn hạn đang quay do xu hướng của các index đang phụ thuộc rất lớn vào sự trồi sụt của các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nhận định thị trường ngày 20/10: "Phân hóa ở mức cao"  Nhận định thị trường ngày 20/10: "Phân hóa ở mức cao"
10 3087 56 reviews

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 20/10/2017.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top