Vui lòng chờ trong giây lát

Nhận định thị trường ngày 19/5: "Còn phân hóa"

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 19/5/2017.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X
FPTS X

Vùng kháng cự gần tiếp theo của VN-Index nằm tại 730-735 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về xu hướng thị trường, vùng kháng cự gần tiếp theo của chỉ số VN-Index nằm tại 730-735 điểm. Tại vùng điểm này, nhà đầu tư có thể tiếp tục thực hiện trading bán giảm một phần tỷ trọng cho danh mục ngắn hạn. Danh mục trung hạn vẫn được BVSC khuyến nghị duy trì ở mức trung bình thấp.

Thị trường còn phân hóa

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

IVS đã lặp lại nhiều cảnh báo rủi ro đảo chiều đối với những cổ phiếu tăng quá nóng vừa qua và nó sẽ còn tiếp diễn. Những nhịp tăng giảm sẽ đan xen và đó là lúc mà nhiều NĐT sẽ bị mắc kẹt khi mua vào. Dù là Công ty tốt thì mức tăng như trên cũng đã mang đến rủi ro trong ngắn hạn đặc biệt những NĐT thích sử dụng đòn bẩy quá mức.

Dù giảm nhẹ nhưng cây nến của chỉ số VN-Index phiên hôm nay vẫn thể hiện sự tích cực do giá mở cửa quá thấp. IVS tiếp tục lạc quan với mốc đỉnh 731 điểm nhưng rõ ràng việc tiếp cận với nó là không hề dễ dàng. Thị trường còn phân hóa, những cổ phiếu tăng nóng sẽ tiếp tục chịu rủi ro điều chỉnh. Ngược lại, IVS vẫn ưa thích những cổ phiếu có KQKD tích cực và có bước tăng giá nhẹ nhàng. Dù không quá nóng nhưng đà tăng sẽ vững chắc hơn bởi những NĐT muốn bán đã bán.

Sẽ có sự hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường có phiên tăng điểm bất thành trước áp lực cung vào cuối phiên với thanh khoản tăng và độ rộng kém tích cực. Tuy vậy xét trên góc độ kỹ thuật, SHS chưa nhận thấy tín hiệu xấu do vậy khả năng VN-Index sẽ có sự hồi phục trong phiên cuối tuần với kháng cự gần nhất là mốc tâm lý 730 điểm và vùng hỗ trợ gần nhất tại 724-726 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua vào khi thị trường điều chỉnh về hỗ trợ và bán ra khi thị trường tiệm cận mức kháng cự. Nhà đầu tư trung hạn khuyến nghị tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và có thể tích lũy thêm cổ phiếu cơ bản tốt và triển vọng tích cực tại những nhịp điều chỉnh.

Tiếp tục kiểm tra lại dưới ngưỡng hỗ trợ 725 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường vẫn đang chịu tác động từ áp lực bán đối nhóm cổ phiếu thu hút dòng tiền ngắn hạn gần đây, tiếp diễn những phiên mua bán đan xen trên ngưỡng hỗ trợ vững 725 điểm đang củng cố tâm lý giao dịch cho thị trường, tuy nhiên biến động thị trường đang lớn dần dẫu thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao và ổn định. Nỗ lực vượt kháng cự ngắn hạn 700 của chỉ số VN30 cũng không thành công trong phiên vì áp lực bán ra vào cuối phiên của hầu hết cổ phiếu thuộc nhóm. Dòng tiền thị trường vẫn duy trì nhưng khả năng lan tỏa chung đang giảm sút, và chủ yếu tập trung trở lại nhóm vốn hóa lớn. Trong những phiên tới đây, thị trường chung có thể còn tiếp tục biến động trước sự bán ra của nhóm cổ phiếu tăng nóng trước đó, khiến chỉ số thị trường sẽ tiếp tục kiểm tra lại dưới ngưỡng hỗ trợ 725 điểm.

Đề phòng khả năng VN-Index đột ngột chuyển biến xấu

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

FPTS cho rằng rủi ro đảo chiều xu hướng ngắn hạn vẫn cần phải được chú ý, đặc biệt là khi khối lượng khớp lệnh cao kỷ lục trong phiên 16/05 về tài khoản có thể sẽ tác động xấu đến xu hướng VN-Index. Do đó, các vị thế nắm giữ cổ phiếu nên ưu tiên vị thế sẵn sàng bán để đề phòng khả năng VN-Index đột ngột chuyển biến xấu trong phiên cuối tuần. Nhóm nhà đầu tư lướt sóng tiếp tục được khuyến nghị bán giảm tỷ trọng với các cổ phiếu đã đặt lợi nhuận kỳ vọng hoặc đã tăng nóng trong thời gian qua.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên

Nhận định thị trường ngày 19/5: "Còn phân hóa" Nhận định thị trường ngày 19/5: "Còn phân hóa"
10 3295 56 reviews

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 19/5/2017.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top