Vui lòng chờ trong giây lát

Nhận định thị trường ngày 17/2: "Điều chỉnh nhẹ, thanh khoản thấp"

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 17/4/2018.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Điều chỉnh nhẹ, thanh khoản thấp và phân hóa

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Áp lực bán đã suy giảm trong phiên ngày hôm nay. Mặc dù vậy, dòng tiền bắt đáy vẫn chưa hoạt động thực sự tích cực do nhà đầu tư lo ngại các yếu tố rủi ro còn tiềm ẩn. Xu hướng điều chỉnh nhẹ, thanh khoản thấp và phân hóa của thị trường nhiều khả năng sẽ là xu hướng chủ đạo trong các phiên sắp tới.

Hồi phục kỹ thuật

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dòng tiền tiếp tục suy yếu với khối lượng khớp lệnh trên cả hai sàn rất thấp chỉ khoảng 181 triệu cổ phiếu. Áp lực bán đã yếu đi so với phiên cuối tuần trước nhưng chính việc dòng tiền suy yếu khiến đà hồi phục không duy trì được lâu. Trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị tại Syria có dấu hiệu hạ nhiệt và chứng khoán quốc tế trên thế giới đã phản ánh phần nào thông tin này vào giá thì trong ngắn hạn ảnh hưởng tiêu cực từ bên ngoài dẫn tới nguy cơ sụt giảm mạnh của VN-Index không được đánh giá cao. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index vẫn là Tiêu cực với vùng kháng cự 1.165-1.180 điểm (MA5-10) và ngưỡng hỗ trợ tại 1.130 điểm (MA50).

Dự báo, trong phiên giao dịch 17/4, VN-Index có thể sẽ có một phiên hồi phục kỹ thuật nhằm lấy lại ngưỡng tâm lý 1.150 điểm. Tuy nhiên, SHS cho rằng nhịp phục hồi này của thị trường sẽ khó bền vững và những phiên tăng điểm sẽ là cơ hội để nhà đầu tư ngắn hạn giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt, có triển vọng tăng trưởng tích cực và tiếp tục theo dõi diễn biến thị trường.

Tiếp tục bị chi phối bởi những thông tin vĩ mô nước ngoài

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, các yếu tố chính trị nước ngoài cũng như những tin đồn về tỷ lệ ký quỹ đã tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư và khiến thị trường giảm điểm sâu. Dù có thời điểm thị trường phục hồi nhưng lực bán mạnh đã khiến các chỉ số quay đầu giảm điểm. Thanh khoản dù cải thiện nhưng vẫn duy trì ở mức thấp, cho thấy lực cầu từ nhà đầu tư vẫn khá dè dặt. Các cổ phiếu thuộc nhóm Thép đồng loạt giảm điểm mạnh trong phiên hôm nay, hầu hết phần còn lại của thị trường vẫn tiếp tục phân hóa mạnh. BSC nhận định thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục bị chi phối bởi những thông tin vĩ mô nước ngoài, nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch ngắn hạn vào thời điểm này khi mà rủi ro là khá lớn.

Chưa vượt qua được kịch bản của nhịp hiệu chỉnh

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Diễn biến của phiên đầu tuần đã cho thấy phản ứng hỗ trợ tích cực tại cận dưới của Bollinger band. Tâm lý nhà đầu tư cũng không quá bi quan mặc dù thị trường đón nhận những thông tin quốc tế không mấy tích cực trong 02 ngày nghỉ cuối tuần. Dòng tiền vẫn xoay vòng giữa các cổ phiếu Bluechips và cố gắng giữ nhịp cho thị trường. Một số cổ phiếu lớn hồi phục như VIC, MSN … đang giữ vai trò cân bằng với áp lực bán diễn ra tại các cổ phiếu ngân hàng – tài chính. Tuy vậy, với mức đóng cửa tại 1148,49 điểm thì chỉ số VN-Index vẫn chưa vượt qua được kịch bản của nhịp hiệu chỉnh trên đồ thị EOD. Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và hạn chế giải ngân trong giai đoạn này. Nhóm nhà đầu tư có mức độ chịu rủi ro thấp nên tranh thủ các nhịp hồi phục kỹ thuật xuất hiện trong phiên để giảm dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Xuất hiện thêm những đợt hồi phục ngắn hạn

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Áp lực bán tiếp tục gia tăng mạnh trên diện rộng bao gồm cả các trụ và nhóm dẫn dắt khiến sự tiêu cực càng gia tăng khi điểm tựa tâm lý tiếp tục mờ nhạt. Sắc đỏ phủ khắp các sàn ở các khắp các nhóm cổ phiếu và sự tích cực chỉ được tìm thấy ở từng doanh nghiệp đặc trưng cho sự phân hóa và tính chọn lọc cao của dòng tiền. Trong bối cảnh đó, điểm mới VPBS ghi nhận được là lực bán trong đợt giảm cuối phiên đã yếu đi hẳn và mức giảm cũng thu hẹp nhiều so với những đợt giảm của tuần trước. Diễn biến này cho thấy khả năng có thể sẽ xuất hiện thêm những đợt hồi phục ngắn hạn trong vài phiên tới. Các thông tin mới hỗ trợ sẽ có ảnh hưởng lớn đến giá cổ phiếu trong thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nhận định thị trường ngày 17/2: "Điều chỉnh nhẹ, thanh khoản thấp" Nhận định thị trường ngày 17/2: "Điều chỉnh nhẹ, thanh khoản thấp"
10 3120 56 reviews

(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 17/4/2018.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top